“ลุงวัย 56” ตายในป่า ตัวแข็งเกรง หมอลงความเห็นขาดอากาศหายใจ

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.63 เวลา 08.30 น.ร.ต.อ.สันติ ขุนชุ่ม พงส.สภ.สรอย ได้รับแจ้งจาก ด.ต.พรชัย เทียมเสน พนักงานศูนย์วิทยุฯว่านายจตุรงค์ วงค์กา ผญบ.หมู่2 ต.ป่าสัก อ.วังชิ้น จ.แพร่ แจ้งว่ามีลูกบ้านได้เสียชีวิตอยู่ในเขตป่าห้วยผาดี ห่างจากบ้านประมาณ 5 ก.ม.จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งแพทย์เวร...

ชวนเที่ยวไหลแพไฟ-เทศกาลกินปลาบ้านหาดสองแคว

..........จัดยิ่งใหญ่งานเที่ยวไหลแพไฟ - เทศกาลกินปลา อาหารพื้นถิ่นของกินต้องห้ามพลาด"ชิม ช้อป แชะ แชร์" วิถีชุมชนบ้านหาดสองแคว อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์..........เมื่อวันที่ 27 พ.ย.63 นายสกุลชัย ...

ชาวบ้านสุดทนเหม็นขี้หมู

..........ชาวบ้านทนทุกข์ทรมานมานานกว่า 3 ปีเหม็นกลิ่นขี้หมู หนำซ้ำยังไหลไปลงคลอง มีหนอนขึ้นเต็มไปหมด วอนทางการช่วยด่วน ทนไม่ไหวแล้ว...........เรื่องราวของชาวบ้านเหม็นกลิ่นขี้หมูแถมมีหนอนขึ้นตามคลองส่งน้ำรายนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 ได้มีกลุ่มชาวบ้านประมาณ...

เกษตรกร จ.แพร่ ปลื้มใจ จุรินทร์ฯ มอบเช็คชำระหนี้-คืนโฉนดที่ดิน

..........หลังได้ลงพื้นที่จังหวัดแพร่เพื่อติดตามโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าว ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ และมันสำปะหลัง และเปิดงานโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ปี 2563/64https://youtu.be/ynHteWgTTQU..........นายสไกร พิมพ์บึง รองเลขาธิการ รักษาการในตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) เปิดเผยว่า วันที่...

อบต.นาจักร จัดทำโครงการฝึกอบรมจิตอาสาภัยพิบัติ

.........งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย อบต.นาจักร จัดทำโครงการฝึกอบรมจิตอาสาภัยพิบัติประจำองค์การบริหารส่วนตำบลนาจักร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ระหว่างวันที่ 25 - 27 พฤศจิกายน 2563 ณ หอประชุมโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลช่อแฮ อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ โดยทำการฝึกอบรมร่วมกับเทศบาลตำบลช่อแฮ, เทศบาลตำบลสวนเขื่อน, อบต.นาจักร, อบต.ป่าแดงและอบต.กาญจนา

โรงเรียนผู้สูงอายุ อบต.นาจักร จัดกิจกรรมศึกษาดูงาน

..........วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 โรงเรียนผู้สูงอายุ อบต.นาจักร จัดกิจกรรมศึกษาดูงานและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ณ โรงเรียนผู้สูงอายุวัดดอนแก้ว เทศบาลเมืองน่าน จังหวัดน่าน โดยได้นำนวัตกรรมการออกกำลังกายด้วยรอกกะลา ไปทำการแสดงให้กับผู้สูงอายุได้รับชม และทางโรงเรียนผู้สูงอายุวัดดอนแก้วได้ทำการแสดงอังกะลุงซึ่งถือเป็นการเล่นเครื่องดนตรีที่น่าสนใจให้ได้รับชมด้วย

หนุ่มร้องกวาง หายไปตั้งแต่วันศุกร์ ญาติและเพื่อนบ้าน ร่วมผู้ใหญ่บ้านตามหากันมาสองวัน จนมาพบว่าเสียชีวิตอยู่ในบ้าน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 พ.ย.63 ร.ต.ท.ปัญญายิ่ง กันคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ร้องกวาง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนเสียชีวิต ไม่ทราบสาเหตุที่บ้านเลขที่ 92 ม.9 ซอยข้างร้านทอง ตรงข้ามตลาดเย็นร้องกวาง ตำบลร้องกวาง...

เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดแพร่ ประชาชนชาวแพร่สุดปลื้มปิติ

เมื่อเวลา 10.30 น.วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2563 เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดแพร่ เมื่อเดินทางถึงท่าอากาศยานแพร่ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ โดยมีนายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พลตรีศุภฤกษ์...

เลือกแขวนคอตายหนีปัญหาชีวิตโรครุมเร้า

...........แม่บ้านวัย 50 ปี ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและป่วยทางจิตรักษาไม่หาย แขวนคอตาย หนีปัญหาชีวิตโรครุมเร้า แม่จะขึ้นไปเรียกมากินขนม พบว่าใช้เชือกผ้า แขวนคอตนเองกับชื่อบ้านhttps://youtu.be/vY1ZQPAf9lE..........เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่...

อบต.นาจักร จัดกิจกรรม Big Cleaning Day

..........งานประชาสัมพันธ์ อบต.นาจักร  แจ้งว่า ตามที่จังหวัดแพร่ ได้มอบแนวทางในการปฏิบัติราชการ และนโยบายในการขับเคลื่อนวาระจังหวัด "เมืองแพร่เมืองงาม" คือ ต้องเป็นเมืองที่สะอาด บ้านเมืองเป็นระเบียบเรียบร้อย มีการบริหารจัดการขยะที่เป็นระบบ และถนนหนทางสะอาดงามตา รวมไปถึงหน้าบ้านของแต่ละคน นั้น องค์การบริหารส่วนตำบลนาจักร จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ขึ้นในวันศุกร์ที่  6 พฤศจิกายน...

ข่าวล่าสุด