ผู้ว่าฯแพร่สืบสานประเพณีลงดำน้ำอัญเชิญพระมหาอุปคุต

https://youtu.be/yRIGW5fo5XU เมื่อเย็นวันที่  16 มี.ค.67 เวลา 17.00 น.ที่บริเวณท่าน้ำแม่สาย ต.ช่อแฮ อ.เมืองแพร่ พระโกศัยเจติยารักษ์ รองเจ้าคณะจังหวัดแพร่ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นำคณะสงฆ์ประกอบพิธีอัญเชิญพระมหาอุปคุต จากแม่น้ำแม่สายซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักที่หล่อเลี้ยงด้านการบริโภคและการเกษตรของประชาชนในพื้นที่ โดยมี นายชุติเดช มีจันทร์  ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ประธานฝ่ายฆราวาส นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิเช่น ดร.ทัศนีย์ ดอนเนตร์...

(มีคลิป)“เหล้าก็เลี้ยงแทงกันทำไม” หนุ่มใหญ่ฉุนจัดถูกเพื่อนร่วมก๊งชักมีดแทงดื้อๆ“เหล้าก็เลี้ยงแทงกันทำไม”

https://youtu.be/o0bNG7qHtcY เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 ก.พ.67 ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งจาก นายเอกชัย วงค์บิดา ผญบ. ม.3 บ้านเหมืองหม้อ ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด ที่บ้านเลขที่ 187 ม.3 ต.เหมืองหม้อ มีผู้บาดเจ็บ 1...

ระทึกกลางชุมชนไฟไหม้บ้านพ่อค้าแคบหมูวอด

https://youtu.be/v4z5P2PE8YY เหตุไฟไหม้บ้านกลางย่านชุมชนสวรรคนิเวศเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 4 ก.พ.67 ขณะที่ พ.ต.ท.ปกิต ผัดขัน สว.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้บ้านที่บ้านเลขที่ 228/1228/2 หมู่ที่ 4 ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต อ.นรินทร์ วรรณมณี...

ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานการป้องกันและควบคุมไฟป่าของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 17.00 น. นายกมล  นวลใย ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานการป้องกันและควบคุมไฟป่า ของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัยที่ปฏิบัติงาน ณ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติฯ ที่ วศ.1 (แม่แขม) โดยได้มอบแนวทางการปฏิบัติงานและข้อห่วงใยต่างๆของผู้บังคับบัญชาที่มีต่อเจ้าหน้าที่ และได้เน้นย้ำในเรื่องของความปลอดภัยในการปฎิบัติหน้าที่ทุกครั้งที่มีการออกลาดตระเวนและดับไฟป่า จากนั้นได้มอบอาหารแห้ง น้ำดื่ม เครื่องดื่มบำรุงกำลังให้แก่เจ้าหน้าที่เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่อีกด้วย ในครั้งนี้หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย...

ผู้ว่าฯแพร่ แสดงความยินดี กับประธานสภาฯอุตสาหกรรม จ.แพร่ คนใหม่

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 9 โรงแรมแพร่นครา ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดแพร่ จัดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567 เพื่อชี้แจงผลการดำเนินงาน และดำเนินการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสภาอุตสาหกรรมจังหวัดแพร่ ในวาระปี 2567-2569 ผลการเลือกตั้งปรากฏว่า  นายอัครวัฒน์ ธีรรัฐนิธิคุณ ได้รับเลือกให้เป็น ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดแพร่ คนใหม่...

มุมธรรมศิลป์ วัดสูงเม่น เปรตสูงใหญ่มือเท่าใบลาน โดยต้นลานของจริง เป็นกุศโลบายเตือนไม่ให้ทำบาป

https://youtu.be/94xvfx7B3j4 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดสูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ โดย พระครูปัญญาสารนิวิฐ เจ้าอาวาสวัดสูงเม่น เป็นวัดที่มีธัมม์คัมภีร์เก่าแก่ มากที่สุดในโลก และคัมภีร์ธัมม์ ในโบราณนั้น สร้างมาจากใบลาน ทางวัดสูงเม่น จึงมีความผูกพันกับใบลานและต้นลาน มาช้านาน โดยปัจจุบันมีการนำมาปลูกไว้ที่วัดหลายต้นเพื่ออนุรักษณ์ไว้ ต่อมาพระสงฆ์ร่วมกับคณะศรัทธา สร้างมุมธรรมศิลป์ ใกล้หอฟ้า หรือหอพระะไตรปิฎกอักขระภาษาล้านนา ซึ่งมี ต้นลานเป็นต้นไม้สัญญาลักษณ์ของพระธรรม พบว่าที่ต้นลานต้นดังกล่าวมีใบลานหักลงมาพ้อมกัน 2 ข้าวง...

(มีคลิป)พบระเบิดลูกเกลี้ยงมือดีนำใส่ถุงทิ้งข้างกำแพงโรงเรียนสาธิตบ้านเชตวัน

https://youtu.be/eeohYStxeEc แม่บ้านมากวาดถนนเพื่อเอาใบก้ามปูไปทำปุ๋ย เห็นถุงใสเหล็กกลมคิดว่าเป็นเหล็กจะเอาไปขายของเก่า เรียกสามีมาช่วยดูต้องรับวาง เพราะเป็นระเบิดลูกเกลียง เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 22 ม.ค.66 ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งมีคน พบวัตถุต้องสงสัยบริเวณซอยระหว่างป่าช้าประตูมาร กับโรงเรียนสาธิตเทศบาลบ้านเชตวันจึงแจ้งให้ สายตรวจ 101 ออกตรวจสอบพบวัตถุต้องสงสัย เป็นระเบิด ลูกเกลี้ยง บรรจุในถุงพลาสติกใสแบบหูหิ้ว วางอยู่ข้างถังขยะ กำแพง รร.สาธิตบ้านเชตวัน ต.ในเวียง...

(มีคลิป)ชาวต.น้ำชำ อ.สูงเม่น นอนไม่หลับขี้ขโมยอาละวาดกลางดึกถี่ยิบ

https://youtu.be/fKbm9pnY2ec เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ม.ค.67 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายลักทรัพย์เงินสดในช่องเก็บเงิน ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ โครงการประชารัฐ ม.4 บ.บวกโป่ง ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น จ.แพร่ โดยมี นายยิ่งยง อุณหนันท์ ผญบ.ม.4 และ นายสำเร็จ ไพรศรี ส.อบต. ม.4 พร้อมคณะกรรมการที่ดูแลโครงการประชารัฐ...

(มีคลิป)ชาวสวนเขื่อน-บ้านถิ่น ไม่ขอทนกลิ่นเหม็นขี้หมูรบกวน รวมตัวบุกฟาร์มเลี้ยงและขอให้ท้องถิ่นที่รับผิดชอบจัดการด่วน

https://youtu.be/WBittAZPHYk เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ต.ค.66 ชาวบ้าน ต.สวนเขื่อน และ ต.บ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ นำโดย นายธัญพิสิษฐ์ ชัยคำ สท.สวนเขื่อน นางอัจฉรา นันต๊ะยานา สท.บ้านถิ่น รวมตัวกันกว่า 20 คน ร่วมกับ นายสายสุมิตร มาบุญมี...

สกัดจับขบวนการลักลอบขนไม้ชิงชันส่งนายทุนล็อตใหญ่มูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท

https://youtu.be/78F8mua9w9k เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 24 ก.ย.66 คณะเจ้าหน้าที่ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร้อย ตชด.323 กก.ตชด.32 (พะเยา),สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 สาขาแพร่ อำนวยการโดย นายสงคราม ขาวสะอาด ผอ.สจป.3 สาขาแพร่, นายชาตรี สัทธรรมนุวงศ์ ผอ.ส่วนป้องกันฯ โดยชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ สจป.ที่...

ข่าวล่าสุด

ขออภัย ไม่สามารถคัดลอกเนื้อหาและรูปภาพจากเว็บนี้ได้