ชาวบ้านถิ่นยกมือพรึ๊บ!!!ไม่เอาฟาร์มหมูส่งกลิ่นเหม็น

1055
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เมื่อเวลา 9.30 น. วันที่ 11 ก.พ.66 ณ ศาลากองทุนหมู่บ้านถิ่นนอก หมู่ 2 ต.บ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ นายภาสกร หม้อกรอง กำนัน ต.บ้านถิ่น พร้อมฝ่ายปกครอง พ.ต.ท.ธงชัย เนื่องพืช นายกเทศมนตรีตำบลบ้านถิ่น พร้อมคณะผู้บริหารฯ นิติกร และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบ้านถิ่น จัดเวทีประชาคมเพื่อทำประชาพิจารณ์การขอเลี้ยงหมูของฟาร์มหมู แห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่เขตติดต่อ ต.บ้านถิ่น – ต.สวนเขื่อน ซึ่งส่งกลิ่นเหม็นขี้ สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน โดยมีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนเรื่องกลิ่น ของ ต.บ้านถิ่น และเจ้าของฟาร์มพร้อมตัวแทนบริษัทเข้าร่วมการประชาคม

โดยผลการประชาคมปรากฏว่า ชาวบ้านไม่ให้ฟาร์มหมู่เปิดเลี้ยงต่อ เนื่องจากว่า ได้รับผลกระทบจากกลิ่นเหม็นของขี้หมู ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันอย่างไม่มีความสุข และอาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายในวันข้างหน้า

โดย นายภาสกรฯกล่าวว่าสำหรับการประชาคมในครั้งนี้ เป็นเพียงขั้นตอนหนึ่ง ซึ่งจะเป็นการประชาคม เพื่อให้ นายกเทศมนตรีได้ตัดสินใจว่า จะต่อสัญญาการเลี้ยงหรือไม่ หากชาวบ้านไม่เอาก็ทำตามมติ ส่วนเจ้าของฟาร์ม ก็จะมีขั้นตอน ในการดำเนินการในเรื่องนี้ต่อไป

สำหรับวันนี้เป็นการประชาคมครั้งที่ 2 แล้ว ที่ชาวบ้านยกมือไม่เอาฟาร์มหมู โดยครั้งแรก วันที่ 22 ม.ค.66 ชาวบ้านสวนเขื่อน จัดประชาคม ขึ้น ณ ศาลากองทุนหมู่บ้านหัวทุ่ง หมู่ 9 ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ โดยครั้งนั้นชาวบ้าน ต.สวนเขื่อน ที่ได้รับผลกระทบ ก็คัดค้านไม่เอาฟาร์มหมู เช่นกัน