(มีคลิป)ปิดตำนานเสี่ยโป้  ใจถึงพึ่งได้ อดีต ปธ.สภา อบจ. แพร่ เหมือนเป็นลางร้ายใส่เสื้อกลับด้านโบราณถือว่าไม่เป็นมงคลก่อนถูกรถชนดับ

22120
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

อุบัติเหตุคร่าชีวิตอดีตนักการเมืองตั้งแต่ระดับท้องถิ่นถึงระดับชาติ รายนี้เกิดขึ้นเมื่อบ่ายวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 เวลา 15.15น. ขณะที่ ร.ต.อ.อัสดง คำแปงคำ รองสว.สอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ปฏิบัติหน้าที่ พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.สูงเม่น ได้รับแจ้ง ว่ามีอุบัติเหตุรถกระบะเฉียวชนรถจักรยานยนต์  บริเวณ หน้าร้าน สะดวกซื้อ สาขาหัวดง   ปากทางเข้าบ้านดอนมูล หมู่ที่ 3 ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขรณ์ ผกก.สภ.สูงเม่น ทราบและรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพรพ.สูงเม่น

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Handa สีน้ำเงินคาดขาว อยู่กลางถนนขาล่อง ในเลนที่ 3 ในที่เกิดเหตุพบกองเลือดและร้องเท้าของผู้บาดเจ็บ ทางกู้ภัยโรงพยาบาลสูงเม่น ได้นำตัวผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุ นำส่งโรงพยาบาลสูงเม่น ส่วนรถคู่กรณี เป็นรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้อ TOYOTA HILUX สีขาว ทะเบียน บย.3580 แพร่ มีนายจักรกฤษ ( ขอสงวนนามสกุล) ชาวอ.สูงเม่น จ.แพร่ พ่อค้าเฟอร์นิเจอร์ พร้อมให้ปากคำกับทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว

หลังจากรถยนต์คันดังกล่าว ได้เฉียวชนรถจักรยานยนต์แล้วเกิดเสียหลักวิ่งขึ้นไปบนเกาะกลางถนนที่ปลูกต้นไม้ประดับไว้  ใกล้กับสะพานลอยข้ามสี่เลนฝั่ง ต.พระหลวง ข้ามมายังฝั่ง ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ หลังจากที่ได้บันทึกในที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางไปที่โรงพยาบาลสูงเม่น

แต่ผู้ที่ได้เกิดอุบัติเหตุและได้รับบาดเจ็บสาหัสทนบาดพิษแผลไม่ไหวจึงได้ถึงแก่ความตาย ทราบ คือ เสี่ยโป้  นายเสรี เพื่อนฝูง  อายุ 81 ปี อยู่หมู่ที่ 3 ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ อดีต ประธานสภา อบจ.แพร่ อดีต นายก อบต.ดอนมูล และอดีต ผู้สมัคร สส.พรรคความหวังใหม่ มี พลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ เป็นหัวหน้าพรรค โดยมีที่ทำการพรรคความหวังใหม่ สาขา ภาคเหนือที่บ้านเสี่ยโป้ ที่หน้าโรงบ่มใบยาสูบ  ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ.แพร่ เสี่ยโป้ หวุดหวิดจะได้ส.ส.แพร่ในสมัยนั้น

ชีวิตของ เสี่ยโป้ โลดโผน ในยุทธจักร อดีต เป็นตำรวจ ออกมาประกอบอาชีพ ส่วนตัวถือว่า เป็นคนรูปร่างหน้าตา ดี ศิษย์เก่าร.ร.พิริยาลัย รุ่น 02  บุกเบิกอาชีพทำไม้ ทั้งในเขต อ.งาว อ.แม่พริก จ.ลำปาง จ.แม่ฮ่องสอน  และยังได้มีตำแหน่งมากมายในพื้นที่และในจังหวัดแพร่ โดยเฉพาะ ประธานชมรมอนุรักษ์ไก่ชน  อ.สูงเม่น  จ.แพร่ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่มีการจัดตั้งชมรมอนุรักษ์ไก่ชน ในจังหวัดแพร่ นายเสรี เพื่อนฝูง ( เสี่ยโป้) ใครๆก็รู้จักทั้งหัวหน่วยราชการ ทุกระดับ นักการเมืองทุกระดับในพื้นที่และต่างจังหวัดรวมจนถึงระดับประเทศ และชาวบ้านทั่วจังหวัดแพร่ เพราะเสี่ยโป้ เป็นผู้ที่กว้างขวาง ใจถึง พึ่งได้ ชาว ต.ดอนมูลต่างรู้น้ำใจของเสี่ยโป้ เป็นอย่างดี ในยุคเฟื่องฟู มีโรงงานแปรรูปไม้ที่ใหญ่ที่สุดใน อ.สูงเม่น และผลิตเฟอร์นิเจอร์ ส่งออกทั่วประเทศและต่างประเทศ ในยามที่มีบารมีได้ร่วมสร้างและพัฒนาบ้านเกิด ในยุค เป็น สจ.พร้อมคู่ชีวิต นางลำพอง(บุญครอง) เพื่อนฝูง คู่ชีวิต ก็ได้เป็น สจ. ในเวลาเดียวกันแต่ได้เสียชีวิตมาหลายปี แล้ว จน นายเสรี เพื่อนฝูง (เสี่ยโป้) มีอายุมากขึ้น จึงเหินห่างจากวงการเมืองทุกระดับ ใช้ชีวิตแบบสันโดษ

สิ่งที่เสี่ยโป้รักและหวงแหน คือการเลี้ยงไก่ชน จนถึงปัจจุบัน เสียโป้ ในยุคเฟื่องฟู ไก่ชนของเสี่ยโป้ ขายได้ตัวละหลายแสนบาท ลูกไก่ตัวละหลายพันบาท นักเลงไก่ชนทั้งในจังหวัดแพร่ และต่างจังหวัด ทราบความเก่งกาจสายพันธุ์ ไก่ชนของเสี่ยโป้ กันดีในแวดวงไก่ชน  มาแพร่ต้องแวะมาซื้อสายพันธุ์ไก่ชน ของเสี่ยโป้ ถึงแม้ราคาจะสูง ทุกคนได้ไป ต่างดีใจและภูมิใจ ปิดตำนาน ไก่ชนสายพันธุ์ของเสี่ยโป้ เมืองแพร่ และปิดตำนาน นักการเมืองระดับ ท้องถิ่น ระดับจังหวัด และระดับประเทศ มือพระกาฬ คนหนึ่งของ จังหวัดแพร่

.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ผู้สื่อข่าวไปติดตามทำข่าว เสี่ยโป้ ที่รพ.สูงเม่น ได้มีคนมากระซิบและชี้ให้ดู เสื้อยืดที่เสี่ยโป้สวมใส่ในวันนี้จนเกิดอุบัติเหตุ จะพบว่าใส่เสื้อกลับด้าน คือ เอาด้านในมาเป็นด้านนอก เห็นตะเข็บเสื้ออย่างชัดเจน ซึ่งคนโบราณถือว่า ไม่เป็นมงคลและเป็นลางสังหรณ์ที่บุคคลทั่วไปจะไม่สวมใส่กันอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งก็ได้ที่ทำให้เสี่ยโป้ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิตในที่สุด