(มีคลิป)โจ๋สูงเม่นปะทะเดือดโจ๋เด่นชัยใช้อาวุธปืนยิงบาดเจ็บ 3 สาหัส 1

16674
1
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

วัยรุ่นสูงเม่นรวมทีมหลายตำบล ยกพวกไล่ตะลุมบอนกลุ่มวัยรุ่นเด่นชัย ใช้รถจักรยานยนต์ รถเก๋ง รถยนต์ปิกอัพ ขับไล่กันใช้อาวุธปืนยิงบาดเจ็บ 3 สาหัส 1 จากถูกมีดดาบและไม้เบสบอล ทำร้ายร่างกาย ส่วนอีกรายวิ่งหนีตายฝ่าความมืดให้ชาวบ้านเขตเด่นชัยช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 00.00 น. วันที่ 27 ก.พ.64 มีเหตุวัยรุ่น อ.สูงเม่น และ วัยรุ่น ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ.แพร่ กว่า 30 คน มีทั้งรถ จยย. และ รถเก๋ง มีอาวุธปืน มีดดาบ และ ไม้เบสบอล ก่อเหตุตะลุมบอนกันที่ บริเวณยูเทิร์นโรงบ่มเก่า ม.13 ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น จนมีผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย ประกอบด้วย นายมิ่ง, นายวัช  อายุ 17 ปี ต.สูงเม่น นั่งแค็ปในด้านซ้าย ถูกยิงแขนด้านขวา นายเม อายุ 15 ปี ต.น้ำชำ นั่งแค็ปหลัง โดนยิง คอ ไหล่ขวา หูขวา ส่วนคนเจ็บที่ถูกฟัน ทราบชื่อคือ นายนา อายุ 17 ปี ต.ดอนมูล อาการสาหัส เนื่องจากหนีไม่ทัน ทั้งหมดถูกนำส่ง รพ.สูงเม่น ก่อนจะนำส่งรักษาต่อที่ รพ.แพร่

ต่อมา พ.ต.อ.สุชาติ สิงขรณ์ ผกก.สภ.สูงเม่น สั่งการให้ทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.สูงเม่น เร่งติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย ตรวจที่เกิดเหตุเพื่อหาวัตถุพยาน และผู้ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น ในช่วงบ่าย วันนี้ (27 ก.พ.64) ชุดสืบสวน สภ.สูงเม่น ได้ติดตามคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย มาทำการสอบสวน เบื้องต้นพบว่า วัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม หลายคนเป็นเพื่อนเรียนกัน แต่ปัญหามันเกิดจากเพื่อนของเพื่อนที่ไม่เข้าใจกัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นได้ความว่า ทั้ง 2 กลุ่ม เคยบาดหมางกันมาก่อน จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุตะลุมบอน นายเจตนิพัฒน์  อายุ 21 ปี ม.1 ต.สบสาย อ.สูงเม่น หัวโจกกลุ่มสูงเม่น ขี่รถ จยย.ไปกันเป็นกลุ่ม แต่เป็นซ้อนรถ จยย. เจอคู่กรณีเป็นคนแม่จั๊วะ จึงขี่รถไล่ตามจากนั้นใช้ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ยิงใส่คู่กรณีก่อน 2 นัด แต่ไม่โดนใคร เหตุเกิดบริเวณยูเทิร์นบ้านป่าผึ้ง อ.สูงเม่น  จากนั้นวัยรุ่นแม่จั๊วะ ที่ขี่หนีไป จึงโทรไปบอกลูกพี่ที่ดื่มเหล้าอยู่ในเขตเด่นชัย เพื่อจะมารวมตัวแก้แค้น โดยนัดรวมตัวกันที่หน้าเทศบาลตำบลแม่จั๊วะ ส่วนวัยรุ่นสูงเม่น จอดรวมกลุ่มรออยู่ยูเทิร์นหน้าโรงบ่มใบยาเก่าเขตติดต่อ อ.เด่นชัย – อ.สูงเม่น เขต ม.13 ต.น้ำชำ อ.สูงเม่น

จากนั้นได้ท้าทายกันว่า แน่จริงมาเจอกันที่หน้าเทศบาลตำบลแม่จั๊วะ แต่ วัยรุ่นสูงเม่น ไม่ไปตามที่ท้าทาย ลูกพี่ใหญ่เด่นชัย ที่ขี่รถเก๋ง สีดำ โตโยต้า กฉ 5340 แพร่ มี นายเฉลิม อายุ 19 ปี ม.3 ต.ท่าหลวง อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี นั่งมาด้วยในรถ จึงขี่รถ นำวัยรุ่นเด่นชัย มาหาที่หน้า โรงบ่ม เมื่อมาถึง นายเฉลิมฯ ได้ยิงปืน ใส่กลุ่มวัยรุ่นสูงเม่น จนแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง แต่มีวัยรุ่น สูงเม่น 1 คน หนีไม่ทัน จึงถูกฟัน จำนวน 3 แผลที่หัว  ไหล่ และมือ อาการสาหัส นอนอยู่ข้างถนน

ระหว่างนั้น มีรถกระบะ โตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์แค็ป สีขาว ทะเบียน บบ 9778 แพร่  กำลังจะเลี้ยวยูเทิร์นมาที่เกิดเหตุ นายเฉลิมฯ จึงยิงใส่ด้านข้างคนขับ 1 นัด ส่วนคนในรถกระบะ เมื่อพบว่าถูกยิง จึงได้รีบ ขี่รถ ไปรักษาตัวที่ รพ.สูงเม่น ระหว่างนั้นมีคนแจ้งตำรวจ และสายตรวจก็มาถึงที่เกิดเหตุทำให้วัยรุ่นแตกฮือกันไป พบคนเจ็บถูกฟันนอนอยู่ข้างถนน สายตรวจจึงได้รีบ นำส่ง รพ.สูงเม่น ไปอีก 1 คน จากนั้น รพ.สูงเม่น จึงนำตัวทั้งหมด ส่งรักษาตัวต่อที่ รพ.แพร่

ทางด้านผู้ก่อเหตุยิงปืนทั้งสองฝ่ายต่างหลบหนีกันไป โดย นายเจตนิพัฒน์ฯ ได้นำปืนไปฝากเพื่อนให้นำไปทิ้งที่ สะพานบ้านวังวน-หาดลี่ หมู่ 3 ต.สบสาย อ.สูงเม่น ส่วนวัยรุ่นมือยิงฝั่งเด่นชัย ได้หลบหนีไป ก่อนจะนำปืนที่ก่อเหตุเป็นปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ไปทิ้งที่หน้าป่าช้าไทรย้อย ต.ไทรย้อย อ.เด่นชัย เบื้องต้นมือยิงทั้ง 2 ฝ่าย ต่างรับสารภาพว่าเป็นคนยิง จึงตรวจยึดของกลาง พร้อมมีดที่พบในที่เกิดเหตุ ตรวจยึดเป็นหลักฐานดำเนินคดี เกี่ยวกับอาวุธปืน ส่วนคดีทำร้ายร่างกาย เยาวชนชายกำลังสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกันต่อไป.