(มีคลิป)“กำนันหยา” ดร.สิทธิชัย  กาศเจริญจับมือหลายฝ่ายจัดงานมิตติ้ง แม่จั๊วะ ENDURO V.2 บิดเพื่อสร้างหารายได้สมทบทุน สร้างศาลาวัดแม่พวก ต.ห้วยไร่

492
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

วันที่12 พฤษภาคม 2567  ณ สนามลานโมโตครอสแม่พวก อ.เด่นชัย จ.แพร่ มีการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์วิบากเอ็นดูโร่ โดยมี สจ.วังสาคร หมั่นขีด รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ เป็นประธานเปิดจัดการแข่งขัน พร้อมด้วย ดร.สิทธิชัย  กาศเจริญ กำนันตำบลแม่จั๊วะ เป็นผู้กล่าวรายงาน โดยมีกำนันห้วยไร่ ,  ผู้ใหญ่บ้าน  , ส.อบต.- ชรบ. พี่น้องประชาชน พร้อมด้วยสมาชิก”แม่จั๊วะเอ็นดูโร่  ” ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

ดร.สิทธิชัยฯ  กล่าวว่า การจัดงานมิตติ้งแม่จั๊วะ ENDURO V.2 ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อจัดหารายได้สมทบทุน สร้างศาลาวัดแม่พวก ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ที่เก่าและทรุดโทรมมานานหลายปี ร่วมบูรณะเพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ให้แก่ประชาชนในชุมชน พร้อมทั้งระหว่างการแข่งขันกลุ่มนักแข่งในพื้นที่ร่วมกับนักบิดจากชมรม เอ็นดูโร่ ภาคเหนือและภาคเอกชน ให้ความร่วมมือสนับสนุนการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ และยังช่วยกันสร้างฝายชะลอน้ำในเขตป่าชุมชน เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาภัยแล้ง และสร้างแนวป้องกันไฟป่า

ในการแข่งขันและจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ใช้พื้นที่เอกชน และป่าชุมชนบ้านแม่พวก ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย มีนักแข่งและผู้ติดตามจำนวนมากจากในพื้นที่ อำเภอใกล้เคียงร่วมถึงหลายจังหวัดเดินทางเข้ามาร่วมงาน ทำให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย เข้าพักตามโรงแรมใกล้เคียง กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ มากขึ้น

การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ไม่ได้ทำเพื่อความสนุกสนานเพียงอย่างเดียว แต่ทำเพื่อชุมชน อำเภอ และจังหวัดแพร่ด้วย อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมกีฬาให้เยาวชนได้มีกิจกรรม ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์สามารถพัฒนาสู่ความเป็นเลิศได้อีกด้วย ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายให้สุขภาพดี สามารถส่งเสริมให้มีกิจกรรมของครอบครัวในการเดินทางท่องเที่ยว พร้อมมาชมการแข่งขัน และร่วมผลักดันให้เป็นซอฟต์พาวเวอร์ในอนาคตในด้านกีฬาและด้านอื่นๆต่อไป