(มีคลิป)พายุฤดูร้อนถล่มต.เวียงต้า อ.ลอง ศาลาวัดถล่มเสียหายยับทั้งหลัง

417
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเย็นวันที่ 12 พ.ค.67 เวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้านในพื้นที่ จ.แพร่ โดยได้เกิดเหตุวาตภัยในพื้นที่ ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะที่ ต.เวียงต้า อ.ลอง จ.แพร่ พื้นที่ บ้านแป้นหมู่ 1 บ้านเรือราษฎรถูกพายุพัดได้รับความเสียหาย จำนวน 30 หลังคาและ หมู่ 10 จำนวน 20 หลังคา รวมจำนวน 50 หลังคา โดยเฉพาะศาลาวัดยุบเสียหายทั้งหลัง

ความคืบหน้าล่าสุด เวลา 09.30 น. วันที่ 13 พ.ค.67 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปจุดเกิดเหตุ พบว่า ซุ้มประตูวัดต้าเวียง ลมพัดยอดซุ้มประตูหัก นอกจากนั้นด้วยชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนบางหลังที่ถูกพายุพัด ต้องนำผ้าห่มที่นอนเสื้อผ้าออกมาตากแดดเนื่องจากถูกฝนถล่มอย่างหนักจนไม่มีที่นอนต้องไปอาศัยนอนบ้านเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะที่วัดบ้านแป้น เลขที่ 87 บ้านแสนทอง หมู่ 10 ต.เวียงต้า ศาลาในวัดอายุกว่า 40 ปีถูกพายุพัดถล่มพังทั้งหลังโดยทั้งทับรถยนต์ 1 คัน ทะเบียน ขร 370 เชียงใหม่ เสียหาย

โดยเช้านี้มีเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเวียงต้า ออกช่วยเหลือชาวบ้านตัดกิ่งไม้ต้นไม้ที่ล้มกีดขวางการจราจรเจ้าที่ทหารม.พัน 12 พล ม.1  ช่วยชาวบ้านรื้อเสร็จสิ่งของเสียหายเจ้าที่การไฟฟ้าลงพื้นที่เคลียร์ระบบไฟซึ่งคาดว่าความสูญเสียครั้งนี้จะใช้เวลาหลายวันกว่าจะเสร็จสิ้น โดยนายประภาส โพธิตา นายกทต.เวียงต้า ร่วมกับทีมบริหารฯได้ให้ความช่วยเหลือด้านการดำรงชีพเบื้องต้น และจะสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือตามระเบียบฯ ต่อไป

ทางด้าน นายบุญโชติ ยานสกุล ส.อบจ.แพร่ เขต 2 อ.ลอง กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ต.เวียงต้า อ.ลอง จ.แพร่ โดนพายุฤดูร้อนเป็นรอบที่ 3 ในปีนี้และครั้งนี้หนักสุด บางหลังโดยพายุพัดไปทั้งหลังได้ประสานกำลังพลจาก ม.พัน 12 พล ม.1 เข้าช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป ซึ่งคาดว่าการช่วยเหลือและซ่อมแซมบ้าน ทรัพย์สินต่างๆ อาจจะใช้ เวลา 2-3 วัน เลยทีเดียว