(มีคลิป) หนุ่มรุ่นน้องสุดงง!!!อยู่ดีๆ ถูกรุ่นพี่หลอนยาบ้าถือมีดไล่ฟันบาดเจ็บ

1881
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

กล่าวหาว่ารุ่นน้องขโมยถังแก๊สไปขาย จึงถือมีดพร้า จะเข้ามาทำร้ายสั่งสอน ก่อนจะวิ่งไล่ฟันกัน โดยผู้ก่อเหตุมีลักษณะแปลกๆ คือ ท่องคาถาไปด้วย และทำท่าคล้ายเสือโคร่ง ก่อนจะกระโจนทำร้ายรุ่นน้อง บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 ส.ค.66 พ.ต.ท.สมศักดิ์ ชัยวงศ์ สารวัตรสอบสวน สภ.สอง ออกตรวจสอบเหตุ ทะเลาะวิวาทที่บ้านทุ่งน้าว หมู่ 1 ต.ทุ่งน้าว อ.สอง จ.แพร่ หลังที่ได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ถูกอาวุธมีดที่บริเวณสีข้าง และขา พลเมืองดี ร่วมกับกู้ชีพ-กู้ภัย ทุ่งน้าว นำส่งรักษาตัวที่ รพ.สอง ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอาวุธ ประกอบด้วย มีดพร้า 1 ด้าม มีดโบวี ทำด้ามยาว 1 เมตร 1 ด้าม และ เสียม 1 อัน ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย จึงบันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน

เบื้องต้นทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายกีรติ(สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี บ้านเลข 22 ม.1 ทุ่งน้าว ต.ทุ่งน้าว อ.สอง จ.แพร่ ได้รับบาดเจ็บที่สีข้าง และขา 2 แผล แต่พบว่า เป็นเพียงแค่รอยแดงจากคมอาวุธ ที่ไม่เข้าถึงเนื้อ และร่างกายถลอกนิดหน่อย รักษาตัวที่ รพ.สอง  ส่วนผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อ คือ นายกฤษณะ หรือเน็ก (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นรุ่นพี่ในหมู่บ้าน หลังก่อเหตุได้ขี่รถ จยย. ยามาฮ่า ไม่ทราบทะเบียน หลบหนีไป

จากการสอบถาม นายกีรติฯ ผู้บาดเจ็บทางโทรศัพท์ ทราบว่าเช้าวันนี้ นายเน็กฯ ได้เดินเข้ามาในบ้านของตนเองพร้อมมีด เมื่อมาถึงได้เปิดห้องนอนของตนแต่ไม่พบ เพราะตนเองออกมาทำกับข้าวที่ห้องครัว นายเน็กฯ จึงตามมา ที่ห้องครัว เมื่อตนเองเห็น นายเน็กฯ ถือมีดมาด้วย จึงวิ่งหนีไปที่บ้านของพี่ชายอีกคน ก่อนจะเกิดการต่อสู้กัน จนตนเองได้รับบาดเจ็บดังกล่าว และมีชาวบ้านมาช่วยตนเอง นายเน็กฯ จึงได้หลบหนีออกจากบ้านไป ดังกล่าว

ทางด้าน นายปิยะเชษฐ์ฯ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะตนเองอยู่บ้าน ได้ยินเสียง นายกีรติฯ ตะโกนขอความช่วยเหลือ เมื่อออกไปพบว่า นายเน็กฯ กำลังยื้อยุดฉุดกระชาก กับนายกีรติฯ อยู่จึงเข้าไปห้าม ระหว่างนั้น พบว่า นายเน็กฯ มีลักษณะแปลกๆ คือ ท่องคาถาไปด้วย และมีลักษณะ คล้ายเสือโคร่ง ก่อนจะกระโจนทำร้าย นายกีรติฯ อีก เมื่อมีชาวบ้านได้ยินเสียง จึงมีคนมาช่วยกันห้ามซึ่ง นายเน็กฯมักจะมีพฤติกรรมเสพยาบ้าเมื่อหลอนยาก็จะทำร้ายรุ่นน้องที่ข่มขู่เป็นประจำ

สำหรับสาเหตุคาดว่า นายเน็กฯ หลอนยา กล่าวหาว่า นายกีรติฯ ลักถังแก๊สไปขาย จึงจะไปสั่งสอน แต่เดชะบุญที่ นายกีรติฯ ตื่นมาทำกับข้าว จึงสามารถวิ่งหนีไปหาเพื่อนบ้านได้ หากว่ายังนอนอยู่ในบ้าน อาจจะจบชีวิตก็เป็นได้  ต่อมาทราบว่า นายเน็กฯ ได้ไปรอจะทำร้ายซ้ำ นายกีรติฯ ที่ รพ.สอง อีก ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครทราบว่า ทั้งคู่เป็นคู่กรณีกัน แต่เมื่อเห็นผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ นายเน็กฯ ตกใจ รีบขี่รถหนีออกจาก รพ.สอง ไปทันที

ต่อมาทางญาติๆ นายกีรติฯ ได้นำความเข้าแจ้งต่อพนักงานสอบสวน เพื่อจะได้แจ้งข้อหา นายเน็กฯ และจะได้ให้ชุดสืบสวน สภ.สอง นำตัวมาดำเนินคดี เพราะหากปล่อยไว้จะสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านต่อไป.