(มีคลิป) จำนนด้วยหลักฐานภาพวงจรปิด+เสื้อเบอร์ 8 มัดตัวโจรกระจอก!ลักก๊อกน้ำทองเหลืองในห้องน้ำนักเรียน

4405
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

หลังจากก่อเหตุแอบเข้าไปขโมยก๊อกน้ำทองเหลืองที่ในห้องน้ำนักเรียน ร.ร.บ้านถิ่น(ถิ่นวิทยาคาร) จุดที่เกิดเหตุมี 3 จุดรวมก๊อกน้ำที่คนร้ายลักไป 13 อัน ฝ่ายปกครองต้องเปิดกล้องวงจรปิดไล่ล่าจนเจ้าตัวสารภาพ

เมื่อเวลา 06.20 น. วันที่ 2 ธ.ค.65 นายภาสกร หม้อกรอง กำนัน ต.บ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ร่วมกับฝ่ายปกครอง ต.บ้านถิ่น และ ฝ่ายปกครอง ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ เข้าตรวจค้นจับกุม ผู้ต้องสงสัย นายเอ(นามสมมุติ) บ้านแดนชล หมู่ที่ 9 ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ที่ก่อเหตุขโมยก๊อกน้ำ ร.ร.บ้านถิ่น(ถิ่นวิทยาคาร) วัดถิ่นใน วัดโป่งศรี โดยเฉพาะที่ ร.ร.บ้านถิ่น(ถิ่นวิทยาคาร) จุดที่เกิดเหตุมี 3 จุดรวมก๊อกน้ำที่คนร้ายลักไป 13 อัน เบื้องต้น ผู้ต้องสงสัยรับสารภาพ และทำการตรวจปัสสาวะ ผลเป็นบวก แล้วนำตัวส่ง สภ.ห้วยม้า เพื่อดำเนินคดี

สำหรับคดีนี้ ทางฝ่ายปกครองได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามที่ต่างๆ ในตำบลเพื่อหาตัวคนร้าย จนได้เบาะแสดังกล่าว จากนั้นจึงเข้าไปตรวจสอบ นายเอ(นามสมมุติ) รับสารภาพกับฝ่ายปกครอง แต่เมื่อนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลับปฏิเสธว่าไม่ได้ทำชุดจับกุมจึงได้ไปเอาเสื้อหมายเลข 8 ที่อยู่ในบ้านของ นายเอ(นามสมมุติ) มาจึงยอมจำนน ด้วยหลักฐาน จากนี้ไปก็คงให้ เจ้าทุกข์มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีกับคนร้ายหัวหมอรายนี้

โดยก่อนหน้านั้น ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายภาสกร หม้อกรอง กำนันตำบลบ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ว่าได้แจ้งไปยังทุกหมู่บ้านทั้ง 11 หมู่บ้านขอให้ ฝ่ายปกครองทุกท่านให้ทุกหมู่เฝ้าระวังและสังเกตพื้นที่รับผิดชอบช่วงนี้จะมี แก๊งลักเล็กขโมยน้อย เข้ามาขโมยของในพื้นที่ ที่ได้รับแจ้งมีของหายคือ ประตูน้ำ ของชลประทาน ในพื้นที่ ม.3 และ ก๊อกน้ำทองเหลืองของโรงเรียนบ้านถิ่น(ถิ่นวิทยาคาร)ให้ทุกหมู่ช่วยกันและให้เข้าสำรวจ ของหายในพื้นที่ด้วย ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ น.ส.พัชรินทร์ สามารถ ผอ.รร.บ้านถิ่น(ถิ่นวิทยาคาร) สพป.แพร่ เขต 1 และ นายณัฐนนท์ ภู่แดง รอง ผอ.รร.บ้านถิ่น(ถิ่นวิทยาคาร)ได้พาผู้สื่อข่าวสำรวจความเสียหายพบว่าจุดที่เกิดเหตุมี 3 จุดรวมก๊อกน้ำที่คนร้ายลักไป 13 อัน จนนำไปสู่การติดตามคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ไล่ล่าคนร้ายจนสามารถจับตัวได้ดังกล่าว.