(มีคลิป) โจรแทรกตัวเข้าช่องกว้างแค่ 15 เซนติเมตร งัดเงินตู้น้ำมันหมู่บ้านกวาดไปเกือบ 5 พันบาท

1797
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เหตุการณ์โจรความสามารถสูง แทรกตัวเข้าช่องตู้น้ำมันห่าง 15 เซ็นติเมตร งัดเอาเงินในตู้ไปเกือบ 5 พันบาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ก.ย.65 ขณะที่ นางสังวาลย์ แมตสี่ คณะกรรมการหมู่บ้าน เหรัญญิกร้านค้าชุมชนประชารัฐ มหาโพธิ์ หมู่ที่ 15 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ กำลังมาเปิดตู้น้ำมัน อัตโนมัติของหมู่บ้าน เพื่อจะเอาเงินเข้าไปเก็บพบว่า ตู้น้ำมันถูกคนร้ายงัดแงะเอาเงินในตู้ไป เพราะสังเกตเห็นว่า ชิ้นส่วนที่ปิดตู้เก็บเงินถูกงัดเสียหาย

จากนั้นจึงได้แจ้งให้ นายผจญ วังใน ผญบ.มหาโพธิ์ หมู่ที่ 15 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ พร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และคณะกรรมการหมู่บ้านมาตรวจสอบที่ ร้านค้าชุมชนประชารัฐ มหาโพธิ์ อยู่ข้างวัดมหาโพธิ์ พบว่าถูกงัดแงะประตูเปิดเอาเงินเสียหายจริง เมื่อเปิดนับเงินพบว่า เหลือในตู้เพียง 2 พันกว่าบาท คาดว่ายอดเงินที่หายไปประมาณ 4 พันกว่าบาท ซึ่งไม่ทราบว่าคนร้ายมาลักเอาไปตอนไหน จนกระทั่งถึงวันเก็บประจำเดือนจึงมาพบว่าเงินถูกขโมยงัดไปแล้ว

จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้เข้ามาทางช่องว่างระหว่างตู้น้ำมัน 2 ตู้ ที่มีระยะห่างประมาณ 15 เซ็นติเมตร เท่านั้น เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายจะตัวเล็กผอม เพราะช่องแค่นิดเดียว ยังสามารถแทรกตัวเข้ามางัดเอาเงินไปได้ ส่วนกล้องวงจรปิด ก่อนหน้านั้นถูกฟ้าผ่า ทำให้กล้องเสียหายทั้งหมด จึงไม่สามารถ จับภาพได้ จึงขอฝากเตือนไปยัง หมู่บ้านต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียง ให้ระมัดระวัง เพราะขณะนี้ โจรงัดแงะ ออกอาละวาดแล้ว ทางหมู่บ้านจะได้ไปแจ้งความเพื่อติดตามหาคนร้ายต่อไป

สำหรับเบื้องต้นทางหมู่บ้านจะทำการ จัดระบบการตั้งตู้น้ำมันใหม่ให้ชิด และจะเชื่อมเหล็กให้แน่นหนา มิดชิดกว่าเดิม นอกจากนั้นจะทำตัวครอบไม่ให้สามารถดึงปลักออกได้ เพราะว่า การเข้ามาลักเงินในครั้งนี้ คนร้ายรู้ว่า หากถอดปลั๊กแล้ว สัญญาณกันขโมยตู้น้ำมันจะหยุดทำงาน จึงสามารถเข้ามาก่อเหตุ โดยสัญญาณกันขโมยไม่ดังได้ ส่วนกล้องวงจรปิดก็จะตั้งงบประมาณในการนำมาติดตั้งใหม่ต่อไป.