นายกฯไพรัตน์พร้อมคณะออกตรวจสอบเหตุน้ำป่าไหลหลากสร้างความเสียหายแก่ราษฎร

441
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เมื่อเวลา 09.20 น.ของวันนี้(17 พ.ค.65)นางกุลชา  บุญสว่าง สมาชิกสภาจังหวัดแพร่ เขต 1 วังชิ้น ร่วมกับนายไพรัตน์  บัญสว่าง  นายกอบต.แม่ป้าก พร้อม ทีมบริหาร สอบต. ,นายเสน่ห์ ผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่ ตรวจสอบช่วยเหลือพี่น้องชาวบ้าน ต.แม่ป้าก ในเขตพื้นที่ติด ลำห้วยแม่จอก ลำห้วยแม่ป้าก ที่ได้รับผลกระทบ น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย

     นายไพรัช บัญสว่าง นายก อบต.แม่ป้าก บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเช้าวันที่ 17 พค. เวลาประมาณ 07.00-08.45 น.เกิดฝนตกมาอย่างหนักทำให้น้ำป่าไหลหลากมาอย่างรวดเร็ว

      ต่อมาได้รับแจ้งจากนาย ประสิทธิ์  จันทร์แสง  ผญบ.แม่จอก ม.8 ว่าน้ำห้วยแม่จอกและห้วยแม่ป้าก ไหลนองท่วมบ้านเรือน และพื้นที่นาของชาวบ้านได้รับความเสียหาย  พอฝนหยุดตก ตนจึงได้นำเจ้าหน้าที่ อบต.ร่วมกับ สจ.กุลชาฯ(สจ.โอ)ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย  เพื่อเยียวยาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนเสียหาย แต่เบื้องต้นนี้ ยังสรุปไม่ได้   ปีนี้ฝนตกมาเร็ว กว่าทุกปี  ดีนะที่ฝนได้ตกมาช่วงเช้าเป็นเวลากลางวัน พี่น้องชาวบ้าน ยังไม่ออกไปไหน เห็นเหตุการณ์ ทันระวังตัว ถ้าตกกลางคืนนั้นไม่แน่คงได้รับความเสียหายมากกว่านี้ ตอนนี้ให้เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลเพื่อสรุปยอดความเสียหายที่แท้จริง และจะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้ต่อไป