(มีคลิป)แก๊งลักสายไฟอาละวาดหนักไม่เว้นไฟแสงสว่างทางหลวงชนบท

1222
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

วันที่ 17 มีนาคม 2565 เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุขโมยตัดสายแสงสว่างไฟฟ้ารายทาง ของทางหลวงชนบท กำลังเดินสายไฟใต้ดิน เพื่อเทปูนทับ ข้างถนนสายคันคลองบ้านแต ม 1 ต.นาจักร สาย 3025 แยกจากสี่แยกจากเส้นทางหลวงชนบท 1022 แยกบ้านแต อ.เมืองแพร่ ไป ต.บ้านกาศ อ.สูงเม่น กำลังล่ามสายใต้ดินเป็นไฟส่องสว่างหรือไฟกิ่งข้างถนน ก่อนเทปูนซีเมนต์ทับ

เบื้องต้นคาดว่าถูกตัดไปช่วงกลางคืนวันที่ 16 มี.ค.65 เสียหาย 5 ช่วง ช่วงละ 33 เมตร เป็นสายไฟทองแดง Cv 3×10 ค่าเสียหายกว่า 40,000 บาท นายจเร แจ้งภักดี อายุ 67 ปี บ้านเลข 139 / 2 ม.6 ต.ด่านแม่คำมัน อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ ผู้รับเหมาช่วงของบริษัท เข้าพบความเสียหาย จึงได้ได้ประสานตำรวจ สภ.เมืองแพร่ ตรวจสอบ และเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับแกงค์ลักตัดสายไฟ เคยก่อเหตุตัดสายไฟสถานีสูบน้ำด้วยไฟฟ้าพร้อมระบบส่งน้ำบ้านแม่สาย(ไซฟอนแม่สาย หมู่ 5 บ้านหนองช้างน้ำ ต.บ้านกาศ อ.สูงเม่น) พบว่าถูกมือดีตัดสายไฟไป 4 เส้น ยาวเส้นละประมาณ 15 เมตร ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกัน ห่างจุดนี้ไปประมาณ 3-5 กิโลเมตร และในเพจเติอนภัยต่างๆ ได้ประกาศเตือนให้ทุกพื้นที่ระมัดระวังแกงค์ดังกล่าว เพราะเชื่อว่า ตอนนี้ยังอยู่ในพื้นที่ จ.แพร่ เพื่อตะเวนลักสายไฟ เมื่อมีโอกาส