(มีคลิป)อุบัติเหตุซ้ำซ้อน 5 คันรวด รถต้นเหตุขับหนี

8235
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 30 ส.ค.64 ร.ต.ท.อภิวัฒน์ ไชยภูมิสกุล รอง สว.สอบสวน ทำหน้าที่พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุรถชนกัน 2 คัน ทำให้รถติดยาว มีผู้บาดเจ็บพลเมืองดีนำส่ง รพ.แพร่ แล้ว และมีอุบัติเหตุซ้ำซ้อน อีก 3 คัน เหตุเกิดบริเวณถนนเลนขาล่องยูเทิร์น มิชลินเหมืองหม้อ ม.12 ต.เหมืองหม้อ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ขอให้ตรวจสอบด้วย

ที่เกิดเหตุจุดแรก พบรถเก๋ง ฮอนด้า สีเทา ทะเบียน กค 5762 แพร่ สภาพหน้ารถ ท้ายรถ ถูกชนได้รับความเสียหาย คนขับพลเมืองดีนำส่ง รพ.แพร่ ส่วนคู่กรณี เป็นรถมาสด้า 2 สีดำ ทะเบียน กท 335 แพร่ ด้านหน้าซ้ายเสียหาย สอบถามคนขับทราบว่า กำลังจะไปสอนหนังสือ มาเห็นอีกทีก็มีรถชนกันระยะกระชั้นชิด จึงเบรคไม่ทันดังกล่าว

เบื้องต้นพลเมืองดีให้ข้อมูลว่า มีรถกระบะสีดำ ไม่ทราบทะเบียน ขับเข้ายูเทิร์นตัดหน้ารถเก๋งอย่างกระชั้นชิด จนทำให้มีอุบัติเหตุ จากนั้นรถคันดังกล่าว ได้ขับยูเทิร์นหลบบหนีไป โดยไม่สนใจคู่กรณี แต่ชาวบ้านร้านค้าที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุได้ถ่ายรูปไว้ เพราะว่าพฤติกรรมน่าสงสัย ว่าจะเป็นต้นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวหรือไม่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามรถดังกล่าวมาทำการตรวจสอบและสอบสวนอีกครั้ง

ห่างไปประมาณ 70 เมตร มีอุบัติเหตุซ้ำซ้อนจะจุดแรก เพราะตอนนั้นเป็นชั่วโมงเร่งด่วน ทำให้มีรถเยอะ เมื่อมีอุบัติเหตุ ทำให้รถติด รถที่ตามมาเบรคไม่ทัน ทำให้ชนกันอีก 3 คัน ประกอบด้วย คนแรก รถเก๋ง ซูซูกิ สีแดง ทะเบียน กฉ 4205 แพร่ ด้านท้ายเสียหายเล็กน้อย คันที่ 2 รถฮอนด้าซิตี้ สีบอร์นเทา ทะเบียน กฉ 590 แพร่ ชนทั้งด้านหน้า ด้านหลังเสียหาย และคันสุดท้ายเก๋ง ฮอนด้าซิตี้ สีดำ ทะเบียน กจ 6197 แพร่ ด้านหน้าเสียหาย

โดยทั้งหมดระบุว่า ขับตามกันมา แต่เมื่อมีอุบัติเหตุ รถแต่ละคันที่วิ่งขาล่องต่างก็เบรค ทำให้ ทั้ง 3 คัน เบรคไม่ทัน ชนกันดังกล่าว ทางพนักงานสอบสวน จึงบันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน และนัดคู่กรณีไปตกลงกันที่ สภ.เมืองแพร่ ก่อนจะได้นำรถยกออกจากจุดเกิดเหตุให้เร่งด่วน เพราะกีดขวางการจราจร ทางเจ้าหน้าที่ทางหลวงได้มาทำความสะอาด จุดเกิดเหตุด้วยทรายโรยจุดที่มีน้ำมันเกลื่อนถนน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ ต่อไป.