หอการค้าแพร่คิดส์คัพครั้งที่ 1 เยาวชนแพร่เข้าร่วมแข่งกว่า 22 ทีม  เติมประสบการณ์สนามจริง พัฒนาทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอล

31
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เมื่อเวลา 8.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2566 ที่สนามฟุตบอลหญ้าเทียมกลอรี่เอสซี นายอดิศร ไชยบุญเรือง  ประธานกรรมการหอการค้าจังหวัดแพร่ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม หอการค้าแพร่คิดส์คัพครั้งที่ 1  โดยมีนายธีร์ณัฐ ธัญธนาพิพัฒน์ ผู้จัดการร้าน PKP SPORT กรรมการจัดการแข่งขัน เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ที่เปิดโอกาสให้ทั้งเด็กๆและเยาวชนได้เข้ามาร่วมแข่งขันโดยแบ่งเป็นทั้งหมด 3 รุ่นได้แก่

รุ่นอายุไม่เกิน 9 ปีจำนวน 4 ทีม / รุ่นอายุไม่เกิน 11 ปีจำนวน 7 ทีม/และรุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี จำนวน 11 ทีม รวมมีทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 22 ทีม นักกีฬาจำนวน 330 คนและผู้ปกครองอีกราวๆ 200 คนที่เข้ามาร่วมชมและเชียร์บุตรหลานในครั้งนี้  โดยทั้ง 3 รุ่นจะมีถ้วยรางวัลและเงินรางวัลที่ 1 ที่ 2 ที่ 3 ในทุกรุ่น

โดยมีเด็กๆและเยาวชนจากโรงเรียนและ ทั่วจังหวัดแพร่เข้าร่วมแข่งขันในวันนี้ บรรยากาศภายในกิจกรรมเต็มไปด้วยความสนุกสนานและเสียงเชียร์ของเหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองที่มาเชียร์คุณหลานอย่างสนุกสนาน โดยโปรแกรมการแข่งขันจะแล้วเสร็จภายในช่วงเวลาประมาณ 20.00 น ของวันนี้

ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้หอการค้าจังหวัดแพร่ จัดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมสนับสนุนการแข่งขันกีฬาฟุตบอลให้กับเด็กๆและเยาวชนของจังหวัดแพร่ได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันสัมผัสสนาม และประสบการณ์การแข่งขันกับทีมอื่นๆในระดับเดียวกัน เพื่อเป็นการช่วยพัฒนาทักษะส่งเสริมการออกกำลังกาย สร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กๆและเยาวชนของจังหวัดแพร่ซึ่งจะเป็นอนาคตของจังหวัดแพร่ได้ต่อไป

หอการค้าจังหวัดแพร่ จึงได้ร่วมกับภาคเอกชนภายในจังหวัดแพร่รวมถึงสถาบันการศึกษาจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้น   ซึ่งต้องขอขอบคุณภาคเอกชนบริษัทห้างร้านหลายๆแห่งที่ได้ร่วมกันสนับสนุนส่งเสริมกิจการครั้งนี้ให้เกิดขึ้นรวมถึงภาคราชการอีกหลายหน่วยงานที่ได้สนับสนุนกิจกรรมนี้ ซึ่งนับว่าได้รวมกันจัดกิจกรรมเพื่อเป็นประโยชน์แก่เด็กเยาวชนแพร่ในอนาคตต่อไป