(มีคลิป)สุดทึ่ง!!!เป็นไปได้ไง?เก็บเห็ดถอบได้ใต้ต้นไม้กลางเมืองแพร่

3829
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

ลุงเจ้าของร้านอาหารอีสาน เห็นแมงมันบินตกในพงหญ้า ว่าจะไปหาจับแมงมัน เจอทีเด็ด พบเห็บถอบ(เห็ดเผาะ) ใต้ต้นไม้ ในสถานีขอส่งผู้โดยสาร จ.แพร่ เก็บได้รวมกัน 1 ถ้วย นำมาแกงแบ่งเพื่อนบ้านได้กินทั่วหน้า

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 18 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.แพร่ เพื่อพบกับ นายนิธิเมธ คล้ายพงษ์พันธุ์ หรือ ลุงเจี๊ยบ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านอาหารอิสาน/ตามสั่ง เลขที่ 170/108 ในสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.แพร่ ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ หลังจากเจ้าตัวโพสในเฟซบุ๊ก พร้อมภาพว่า ส่งงานครับ แกงเห็ดเผาะ ณ.บขส.ตำบลในเวียง นาง..สด กรอบ อร่อย รสชาติดีมาก สร้างความฮือฮา เพราะว่า เห็ดถอบตามปกติมันจะออกบนดอย หรือในป่า เท่านั้น

จากนั้น ลุงเจี๊ยบ ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูที่หน้าร้าน ซึ่งเป็นขอบฟุตบาธของสถานีขนส่ง ที่ปลูกต้นไม้ไว้เพื่อความสวยงาม พร้อมชี้จุดที่เก็บ เห็ดถอบได้ ซึ่งเป็นบริเวณใต้ต้นจิก ที่ยังมีร่องรอยการขูดหาเห็นอยู่ พร้อมกับเผยว่า ตอนแรกไม่รู้ว่ามันจะมีเห็ดหอบอยู่ใต้ต้นไม้ เป็นเพราะบังเอิญเห็นแมงมัน บินจากหน้าบ้านไปใต้ต้นไม้ จึงคิดว่าจะไปจับแมงมัน แต่เมื่อแหวกหญ้าดู ก็พบว่ามีเห็ด กลมๆ จึงได้นำมาถามภรรยาและญาติๆ ว่าใช่เห็บหอบไหม ทุกคนต่างยืนยันว่าใช่ จึงได้ลงมือหา จนสามารถเก็บรวมกันได้ 1 ถ้วยแกง จึงได้นำมาแกงและแบ่งๆ กันไปกิน

ซึ่งหลังจากที่ตนเองโพสลงโซเชียล ก็มีคนสนใจ และเดินทางมาหา พบว่า ใต้ต้นจิก อีก หลายต้นในขนส่ง มีเห็นหอบออกใต้ต้น 1-2 ลูก แต่ไม่เยอะเท่าต้นที่อยู่หน้าร้านของตน จึงเป็นเรื่องที่แปลกมาก ที่เห็บหอบออกกลางเมือง คนในเมืองในกินเห็ดหอบใหม่ ที่สด กรอบ อร่อย รสชาติดี ก่อนคนอื่น จนมีคนแซวว่า คนบนดอย ยังบ่ได้กินเห็นหอบใหม่เลย แต่คนในเวียง กลับได้กินก่อนแล้ว  ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องแปลกที่เกิดขึ้นใน จ.แพร่