(มีคลิป) พ่อเฒ่าป่วยอัลไซเมอร์กินไม่หยุดซดนมโรงเรียนหลานจนจุกช็อคตายในห้องน้ำ

2061
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เมื่อเวลา 20.00 น. คืนวันที่ 16 ก.พ.62  พ.ต.ท.ภาษิต อินทรรุจิกุล สารวัตรสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งเหตุ คนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุในห้องน้ำ ชั้นล่างบ้านเลขที่ 102 บ.เหล่าเจริญ ม.9 ต.หัวฝาย อ.สูงเม่น หลังรับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยร่มโพธิ์ อบต.หัวฝาย ตำรวจสายตรวจตำบลหัวฝาย และแพทย์เวร รพ.สูงเม่น ตรวจที่เกิดเหตุและร่วมแพทย์เวร ชันสูตรพลิกศพ

พบว่าภายในห้องน้ำของบ้าน พบศพ นายลูน ดำดิน อายุ 61 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำชั้นล่าง สภาพนอนขวางโถส้วม สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน เสื้อยืดคอกลมสีขาว เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แค่พบว่ามีร่องรอยการอาเจียน จึงได้บันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน

จากกการสอบถาม นางประไพ ดำดิน อายุ 56 ปี ภรรยาที่อยู่ในบ้านเห็นเงียบ เข้าห้องน้ำนานผิดปกติ จึงไปดูพบนอนนิ่งขวางโถส้วม จึงได้ตะโกนเรียก พบไม่โต้ตอบ ก่อนพบว่าสามีเสียชีวิต จึงไปแจ้ง ผญบ.ม.9 ให้ทราบ ก่อนที่ชาวบ้านจะพากันมาที่บ้าน ต่างแสดงอาการตกใจที่่ตอนเย็นก็เห็น นายลูน ผู้เสียชีวิตเดินไปมาเป็นปกติ เพราะเป็นคนป่วยอัลไซเมอร์ ทางครอบครัวก็ดูแลกันดี

โดยญาติๆ ระบุว่า นายลูนฯ ป่วยเป็นไอไซเมอร์ เวลากินข้าวจะกินเยอะมาก จนญาติต้องบอกให้หยุดกิน แต่ก็จะกินอย่างอื่นตามไป บางครั้งหลังกินข้าวแล้วก็จะต่อด้วยกล้วยน้ำว้า อีกเกือบหวี และมักจะสำลักอาหารบ่อย จากการทานเยอะ จากการตรวจสอบศพพบบริเวณปากมีการสำลักเหมือนกินนมมา

จากการสอบถามครอบครัวทราบว่า วันนี้ ผู้ตายเปิดกล่องนมโรงเรียนของหลานที่เอามาจาก โรงเรียน ซึ่งหลานยังไม่ได้กินแม้แต่กล่องเดียว จึงกินนมโรงเรียนหลังทานข้าวต้ม จนนมหมดไปครึ่งกล่อง คาดว่ากินจนจุกและสำลักอาหาร อาเจียนหน้าบ้าน และไปเข้าห้องน้ำจนไปช็อคเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป