วรวัจน์ฯเตรียมแผนผลักดันถนนลอยฟ้าหลังพระธาตุช่อแฮเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

1687
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 8 ม.ค.65 นายอนุวัธ  วงศ์วรรณ  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่  นายชิดชนก  สุขมงคล ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13  นายจีระ  ทรงพุฒิ ผอ.สำนักจัดการทรัพยกรป่าไม้ที่ 3 สาขาแพร่ นายนพดล  ใจกลม ผอ.ศูนย์ป่าไม้แพร่ และคณะเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้เข้าสวัสดีปีใหม่ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล อดีตรัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2565  ณ บ้านใหญ่ ต.ทุ่งกวาว อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ ซึ่งระหว่างการพูดคุยได้มีแนวคิดเรื่องการท่องเที่ยวที่ปัจจุบัน จ.แพร่ ยังไม่มีแหล่งท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับธรรมชาติมากนัก ส่วนมากนักท่องเที่ยว จะเดินทางผ่าน จ.แพร่ ไปเที่ยวยัง จ.น่าน ซึ่งก็ผ่าน จ.แพร่ ไปทั้งที่บ้านเราเองก็มีธรรมชาติ ป่าเขา ที่สวยงามอยู่แล้วเพียงแต่ต้องพัฒนาแบบบูรณาการให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

โดย นายวรวัจน์ฯ ได้เผยว่าเมืองแพร่บ้านเรา มีแหล่งเที่ยวธรรมชาติอยู่มากมาย โดย เฉพาะถนนสายหลังพระธาตุช่อแฮ ไปภูพญาพ่อ ซึ่งเป็นถนนที่มีธรรมชาติสวยงาม เป็นภูเขาซึ่งแน่นอนว่า หากมีการพัฒนาถนนสายนี้ เป็นแหล่งเที่ยว สามารถเป็นหน้าเป็นตาของ จ.แพร่ ได้เลยเพราะระยะทางจากหลังพระธาตุช่อแฮ ไปถึง ภูพญาพ่อ มีน้ำตกหลายแห่งวิวทะเลหมอกก็สามารถมองเห็นได้หลายจุดจึงเชื่อว่าจะสามารถพัฒนาให้เป็นแหล่งเที่ยวได้แน่นอน

ในเมื่อ จ.น่าน แหล่งท่องเที่ยวบนดอย ทุกแห่งก็เป็นเขตอุทยานฯ แต่ก็สามารถพัฒนา จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยว ทั่วประเทศหลั่งไหล เข้าไปเที่ยวได้ ใครจะคิดว่า บ่อเกลือ ที่การเดินทางไปไกลมาก ปัจจุบันจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนนิยมไปอันดับต้นๆ ไปแล้ว เพราะฉะนั้น จะต้องกลับมามองที่บ้านเรา ซึ่งทางกรมอุทยาน และ หน่วยงานต่างๆ ต้องร่วมมือกัน มองไปยังทิศทางเดียวกัน และร่วมกันพัฒนาถนนสายหลังพระธาตุช่อแฮ เป็นแหล่งท่องเที่ยว สู้กับ จ.น่านให้ได้

เพราะ จ.แพร่ บ้านเรา ก็มีต้นทุนทางธรรมชาติเหมือนกับ จ.น่าน และเราได้เปรียบตรงที่ หากนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากกรุงเทพ หรือที่ต่างๆ จ.แพร่ ถึงก่อน จ.น่าน ถนนสายหลังพระธาตุช่อแฮ อยู่ใกล้ตัวเมืองแพร่ เพียงไม่กี่กิโลเมตร การเดินทาง สะดวกสบาย และตอนนี้ได้งบประมาณในการสร้างถนนไปภูพญาพ่อเป็นระยะทาง 32.457 งบประมาณในการก่อสร้างเป็นเงิน 126,100,000(หนึ่งร้อยยี่สิบหกล้านหนึ่งแสนบาทถ้วน)การเดินทางในอนาคตก็จะสะดวกขึ้น ซึ่งการผลักดันเรื่องนี้ จะได้ประสานทางกรมอุทยาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สำรวจแหล่งเที่ยว จุดไหนหน้าสนใจ จุดไหนสามารถเป็นจุดกางเต้นท์ หรือชมทะเลหมอก ก็จะได้นำมาร่วมปรึกษาหารือ และพลักดันให้เกิดขึ้นให้ได้ จ.น่าน ยังทำได้ ทำไม จ.แพร่ จะทำไม่ได้

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่