(มีคลิป)ไร้ปาฏิหาริย์พ่อบ้านหายเข้าป่าเป็นศพถูกยิงกลางดอย

9181
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

หลังจากออกบ้านมาหาของป่าหายไป 3 วัน ออกตามหาพบว่าเป็นศพถูกปืนลูกซองยิงกระสุนเต็มหน้าอก นอนตายในดอย คาดว่าถูกพรานที่มาหาของป่าด้วยกัน เข้าใจผิดคิดว่าเป็นสัตว์ จึงถูกยิงดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามที่ นายเอกชัย ใจมั่น อายุ 37 ปี ชาวบ้านผ่าขาว หมู่ 5 ต.ดอนมูล อ.สูงเม่น จ.แพร่ หายในป่าหลังสำนักสงฆ์ถ้ำผาเสือโชติธรรม ตั้งแต่บ่ายวันที่ 16 ม.ค.68 ที่ผ่านมา โดยวันที่ 18 ม.ค.68 ผู้นำหมู่บ้านและญาติๆ ได้ออกติดตาม พบรถ จยย.สีน้ำเงินดำของ นายเอกชัยฯ จอดอยู่ในป่าห้วยตอดู่  และพบร่องรอย การดื่มนม การตัดต้นไม้มาปูนอน และก้นบุหรี่ที่สูบหมดแล้ว แต่ไม่พบตัว

ต่อมาเช้าวันนี้ (19 ม.ค.68) ทางอำเภอสูงเม่น ร่วมกับ นางบรรเลง กึกก้อง ผญบ.ผ้าขาว ม.5  ได้ร่วม อส. ฝ่ายปกครอง ต.ดอนมูล ต.บ้านเหล่า และ ต.หัวฝาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ ชาวบ้าน กลุ่ม จยย.วิบาก และพรานป่า กว่า 50 คน วางแผนการติดตามค้นหาทั้งทางบก และ ทางน้ำโดยลงเรือที่อ่างแม่มาน และชุด จยย.เอ็นดูโร่ และชาวบ้านจึงขึ้นทางป่าหลังอ่างแม่มาน เพื่อเข้าไปหาจุดที่พบรถ จยย. เพื่อหาดูอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเปิดป่าตามความเชื่อ

จนกระทั่งเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน ได้รับแจ้งว่า พบศพ นายเอกชัยฯ แล้ว ห่างจากจุดจอดรถประมาณ 100 เมตร ในสภาพนอนหงาย สวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สวมเสื้อลายทหารทับเสื้อยึดสีเขียว นอนเสียชีวิตอยู่ในป่า รอยเลือดออกที่ปากและจมูก จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สูงเม่น แพทย์เวร รพ.สูงเม่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยสูงเม่น แพทย์เวรชันสูตรอย่างละเอียดพบว่า มีบาดแผลยิงด้วยปืนลูกซอง รอยกระสุนเต็มตัว จึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.แพร่ เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการตรวจที่เกิดเหตุ บริเวณจุดที่เสียชีวิต เป็นช่วงระหว่างเขา มาบรรจบกัน เป็นห้วย เบื้องต้นคาดว่า นายเอกชัยฯ จะถูกยิงจากพรานป่า ที่เข้ามาหาของป่าเช่นกัน ที่อยู่จุดที่สูงกว่าของเขาอีกลูก ที่ติดกัน ซึ่งอาจจะคิดว่า หรือเห็นเป็นเป็นสัตว์ป่า จึงยิงออกไป เมื่อพบว่า เป็นคนจึงหลบหนีไป เบื้องต้น ทางพิสูจน์หลักฐาน จึงได้ตรวจที่เกิดเหตุ และหาตัวมือปืนที่ยิง นายเอกชัยฯ มาดำเนินคดี ต่อไป

ทางด้าน นายสมเกียรติ  เชื้อเชิญ อายุ 65 ปี ทีมเอ็นดูโร่ ป่าผึ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมตามหาคนหาย เผยว่า เมื่อวานก็จอดหาจุดที่เจอรถจยย.จอดอยู่ คน 20 กว่าคน หาก็ไม่เจอ วันนี้ เมื่อมีพิธีเปิดป่า จึงทำให้หาเจอ ตนเองก็แปลกใจ เมื่อวาน ทำไมไม่เห็น ทั้งที่จอดรถ จยย.หากัน บริเวณนั้น แต่วันนี้ กลับมาหาจุดนี้ จึงเจอศพ เชื่อว่า เจ้าป่า-เจ้าเขาเปิดป่าให้