(มีคลิป)สวมหมวกแก๊ปเมินหมวกกันน็อกรถ จยย.เสียหลักชนเสาไฟฟ้าดับ

2829
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

อุบัติเหตุหนุ่มบ้านผาสุก ต.เวียงทอง ขี่รถ จยย.ชนเสาไฟฟ้า ไม่สวมหมวกกันน็อกเสียชีวิตครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.20 น. วันที่ 15 ก.ค.67 ศูนย์วิทยุ สภ.สูงเม่น อ.สูงเม่น จ.แพร่ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถ จยย.ชนเสาไฟฟ้ามีผู้บาดเจ็บสาหัส ขอให้ตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงประสาน ร.ต.ท.ร่วม ฝึกหัด สายตรวจประจำ ต.ร่องกาศ ร่วมกับ หน่วยกู้ภัยสูงเม่น รถกู้ชีพ รพ.สูงเม่นออกตรวจสอบเหตุตามรับแจ้ง

ที่เกิดเหตุพบเป็นถนนเลนขาเข้าเมือง เลยหน้า รร.ร่องกาศ ไปประมาณ 20 เมตร เยื้องปั๊ม PT ร่องกาศ พบรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าสกู๊ปปี้ไอ สีแดงดำ ทะเบียน 1 กก 3056 แพร่ ล้มตะแคงริมฟุตบาธสภาพล้อหน้า โช็ค เสียหายไม่สามารถขับเคลื่อนได้ ใกล้ๆกันพบร่างของนายวรวุฒิ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 8 บ้านผาสุก ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะจากการกระแทกอย่างรุนแรง จึงทำการปฐมพยาบาล CPC นำส่งรักษาตัวที่ รพ.แพร่ ต่อไป

จากการสอบถามพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่าเดินทางออกมาจากบ้านแม่สายดอนทัน จะไปส่งพ่อตาที่บ้านร่องกาศ โดยขับรถผ่านจุดเกิดเหตุเห็น รถ จยย.จอดล้มข้างทาง และเศษชิ้นส่วนรถ กระจายเกลื่อน และเห็นคนนอนข้างถนน แต่ไม่พบว่ามีรถคู่กรณี จึงขี่รถกลับไปยูเทิร์น แล้ววิ่งข้ามถนนมาดูก็พบว่ามีผู้บาดเจ็บสาหัสอยู่ จึงแจ้งสายด่วน 191 ดังกล่าว

ต่อมาได้รับแจ้งว่า ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายขับขี่รถมาด้วยความเร็วประกอบกับเวลาดังกล่าวฝนเพิ่งหยุดตกใหม่ๆทำให้ถนนเปียกชื้นอาจจะเกิดความลื่นจนเป็นสาเหตุให้รถเสียหลักชนเสาไฟฟ้า เนื่องจากคนขี่ สวมหมวกแก๊ป ไม่สวมหมวกกันน็อค ทำให้ใบหน้ากระแทกเสาไฟฟ้าอย่างรุนแรง จนเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานญาติและพนักงานสอบสวน สภ. สูงเม่น มาตรวจสอบที่เกิดเหตุนำรถ จยย.ไปเก็บรักษาไว้ที่ตู้ยามร่องกาศ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.