(มีคลิป)ทุบหัวซุกกระสอบป่านฆ่าพ่อบ้านทิ้งศพหมกป่าข้างทาง

4076
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.67 ร.ต.อ.สมชาย  ไร่ห้วย  รองสารวัตรสอบสวน ทำหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.หนองม่วงไข่ อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ ได้แจ้งว่ามีผู้พบศพคนตายปริศนาที่บริเวณชลประทานฝั่งขวา เขตรอยต่อ ต.ทุ่งแค้ว อ.หนองม่วงไข่ ติดกับเขตบ้านต้นหนุน ต.ห้วยหม้าย อ.สอง จ.แพร่ ขอให้ตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ร่วมกับ พ.ต.ท.ธวัชชัย วงศ์กัณหา สว.สส.สภ.หนองม่วงไข่ นำชุดสืบสวน สภ.หนองม่วงไข่ พร้อมหน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์จุดหนองม่วงไข่ ออกตรวจสอบเหตุตามที่ได้รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุพบพบผู้เสียชีวิตสภาพขึ้นอืดมีถุงกระสอบป่าน คลุมร่างตั้งแต่ศีรษะมาถึงกลางลำตัว คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4 วัน ซุกพงหญ้าข้างทาง จึงให้กู้ภัยนำร่างออกมาพบว่าผู้ตาย สวมเสื้อสีดำ กางเกง 3 ส่วน สีน้ำเงิน ต่อมาทราบชื่อภายหลังคือ นายโชคชนะ(ดุลย์ ) เพรียงพรอง อายุ 58 ปี บ้านย่านยาว ม.3 ต.น้ำรัด อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ ที่ญาติแจ้งหายเมื่อวันที่ 28 พ.ค.67 ที่ผ่านมา จากการสอบถามผู้พบศพเป็นชาวบ้านที่มีสวนสักอยู่ใกล้ๆ  ทราบว่า วันนี้ตัดหญ้าสวน เอาสุนัขมาด้วย เมื่อมาถึงได้กลิ่นเหม็นเนา และสุนัขก็วิ่งมาเห่าเสียงดัง จึงออกมามาตามกลิ่น ก็พบว่า มีศพคนตายซุกอยู่ในป่าข้างถนน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

จากนั้นจึงบันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน และนำร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจอย่างละเอียด ที่ รพ.แพร่ เนื่องจากสภาพศพ เบื้องต้นพบว่าถูกทุบด้วยของแข็ง และถูกนำร่างมาทิ้งข้างทาง เพื่ออำพรางคดี เพราะที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้

ทางด้านนางบานเย็น ศรีวะโสภา อายุ 47 ปี  บ.ย่านยาว ม.3 ต.น้ำรัด น้องสาวผู้เสียชีวิต เผยว่า พี่ชายหายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 27 พ.ค.67 เพราะในหมู่บ้านมีงานศพ จึงไปช่วยชาวบ้านกางเต็นท์ ต่อมี มีชาวบ้านเห็นว่า ผู้ตายมีโทรศัพท์ ดังขึ้นหลายครั้ง เหมือนมีคนโทรตาม ก่อนที่จะกลับบ้าน ต่อมาช่วงเย็น ลูกชายที่กลับจากโรงเรียน มาพบว่า รถ จยย.ของพ่อ จอดล้มหน้าบ้าน และประตูบ้านเปิดแง้มไว้ จึงโทรหาแม่เลี้ยง และแม่จริง ว่าพ่อไปไหน ก็ไม่มีใครเห็น จึงได้ออกตามหากันทั้งคืนก็ไม่พบ วันที่ 18 พ.ต.67 จึงได้นำความเข้าแจ้ง ตร.สภ.หนองม่วงไข่ ว่ามีคนหาย จนมีคนมาพบษศพดังกล่าว

ทางด้าน นางประนอม สุขทรัพย์ 58 ปี ภรรยาผู้ตาย ซึ่งไปทำงานที่บ้านเกิด ต.ปงป่าหวาย อ.เด่นชัย เผยว่า ตนเองต้องไปทำงานที่ ต.ปงป่าหวาย เนื่องจากบ้านเกิดเอยู่ที่โน่น แต่จะกลับมาบ้านทุกอาทิตย์ ก็ไม่เห็นว่า สามี จะมีเรื่องอะไรมาบอก ปกติสามีจะเลี้ยงวัว และทำโรงงานไม้สร้างบ้านน้อย(เฮือนตาน) แต่ระยะหลังขายไม่ค่อยดี ตนเองจึงอาสาไปทำงานช่วยกันอีกแรง จนวันที่ 27 พ.ค.67 ลูกเลี้ยง โทรมาถามหาพ่อ พร้อมบอกว่าพ่อหายไป จึงเป็นห่วงและออกตามหา จนมาพบว่าเป็นศพดังกล่าว ซึ่งเรื่องนี้ตนเองติดใจ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนร้ายมาให้ได้ ว่า เพราะอะไรถึงได้ฆ่าแกงกันแบบนี้ อยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดี

จากนั้นชุดสืบสวน สภ.หนองม่วงไข่ ได้เข้าตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ เนื่องจากการสอบสวน ทราบว่า วันเกิดเหตุ เห็นรถกระบะ ผู้ตาย ขับเข้าออกบ้าน 2 รอบ เมื่อตรวจสอบรถกระบะ โตโยต้า ทะเบียน บบ 2047 แพร่ พบร่องรอยบริเวณกระโปรงท้ายกระบะมีรอยเลือดเป็นทาง ภายในกระบะ มีรอยเลือดแห้งกรัง จึงเชื่อว่า รถคันนี้ อาจจะเกี่ยวข้องกับการตายของ นายโชคชนะฯ ประกอบกับ บ้านหลังนี้เลี้ยงสุนัขที่ดุ ไว้ 2 ตัว แต่ไม่มีชาวบ้านได้ยินเสียงสุนัขเห่า จึงจะได้ตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ และพยานบุคคล ใกล้ตัว เพื่อติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.