(มีคลิป)กำนันหยาและชาวตำบลแม่จั๊วะร่วมกันแห่อัญเชิญพระพุทธรูปนาคปรกและองค์เจ้าแม่กวนอิมรอบอำเภอเด่นชัยให้สาธุชนกราบไหว้บูชา

188
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2566 เวลา 15.00 น. คณะศรัทธาชาวตำบลแม่จั๊วะ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ ได้ร่วมกันแห่อัญเชิญพระพุทธรูปนาคปรกและองค์เจ้าแม่กวนอิมซึ่งลูกศิษย์เจ้าแม่ ได้อัญเชิญมาจากวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองจังหวัดแพร่ และเป็นวัดพระธาตุประจำปีเกิดของผู้ที่เกิดปีขาล

ได้รับความเมตตาจาก พระโกศัยเจติยารักษ์ รองเจ้าคณะจังหวัดแพร่ และเจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮ  เมตตาถวายให้ วัดใหม่วงศ์วรรณ ตำบลแม่จั๊วะ เพื่อเป็น พุทธบูชา ธรรมะบูชา สังฆะบูชา ให้คณะศรัทธาได้กราบไหว้บูชาขอพร เป็นสิริมงคลกับตนเองและครอบครัวร่วมถึงผู้ที่มากราบไหว้ขอพร

พระพุทธรูปปางนาคปรก เป็นพระพุทธรูปนั่งสมาธิบนตัวพญานาค เป็นพระประจำคนเกิดวันเสาร์ และเจ้าแม่กวนอิม เทพแห่งความรักและความเมตตา เสริมความมงคล ช่วยปัดเป่าความทุกข์ โรคภัย ไข้เจ็บ และเสริมความเป็นสิริมงคล คณะศรัทธาวัดใหม่วงศ์วรรณและพี่น้องประชาชนต่างชื่นมื่น ดีใจ ที่ได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อได้ถวายให้แก่วัดใหม่วงศ์วรรณ  จึงร่วมใจกันแห่องค์พระพุทธรูปและองค์เจ้าแม่รอบทั้งอำเภอเด่นชัย

  นำโดย พระครูวรวรรณ นพวงศ์ เจ้าคณะตำบลแม่จั๊วะ เจ้าอาวาสวัดใหม่วงศ์วรรณ นายสิทธิชัย กาศเจริญ กำนันตำบลแม่จั๊วะ ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล สารวัตรกำนัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน  ตำบลแม่จั๊วะ พร้อมด้วยคณะศรัทธาชาวตำบลแม่จั๊วะ อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่ สุดประทับใจ อิ่มบุญกันถ้วนทั่ว และได้ทำพิธีอัญเชิญตั้งประดิษฐานไว้ที่วัดใหม่วงศ์วรรณเป็นที่เรียบร้อย ชาวบ้านต่างกราบขอบพระคุณในความเมตตาของหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮและคณะศิษยานุศิษย์คณะศรัทธาวัดพระธาตุช่อแฮ ที่มีใจกุศลในครั้งนี้ด้วย