(มีคลิป)พบ“กบ”สุดเซ็กซี่มีรอยปานดำเหมือนใส่“กางเกงในจีสตริง”

597
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เรื่องฮือฮาเมื่อชาวบ้านเลี้ยงกบ พบว่ากบที่เลี้ยงเป็นกบแปลกหายาก มีปานดำ บริเวณเอวเหมือนใส่กางเกงในจีสตริง สุดเซ็กซี่ ส่วนอีก 2 ตัว มีปานดำ และส้ม ซึ่งตั้งแต่เลี้ยงมาไม่เคยเจอแบบนี้ ขอให้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พิสูจน์ด้วย จากนั้นจึงเดินทางไปที่สวนผสม ห้วยน้ำขุ่น บ้านหาดลี่ หมู่ 4 ต.สบสาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ เพื่อไปพบกับ นายอุทัย เวียงนิล อายุ 42 ปี บ้าน 15/3 ม.4 หาดลี่ ต.สบสาย อ.สูงเม่น จ.แพร่ เจ้าของกระชังกบ ห้วยน้ำขุ่น

โดย นายอุทัยฯ ทำการตักกบที่เลี้ยงในกระชังแบบลอยน้ำออกมา เป็นกบแปลก จำนวน 3 ตัว ตัวแรก มีปานดำที่บริเวณเอว เหมือนกับกบตัวนี้ใส่กางเกงในจีสตริงอยู่ อีกตัวมีปานดำที่สีข้าง และตัวสุดท้ายมีปานสีส้มที่ข้างลำตัว ซึ่งตอนแรกคิดว่ามันเป็นแผลแต่เมื่อสังเกตใกล้ พบว่าเป็นปานสีส้มซึ่งกบทั้ง 3 ตัว ใครเห็นก็ว่าแปลก และตั้งแต่ตนเองเลี้ยงกบ กระชังมาหลายปี ก็ยังไม่เคยเห็นเป็นแบบนี้ มารอบนี้พบกบประหลาดซึ่งอาจจะมาให้โชค หรืออาจจะขายให้เจ้าของฟาร์ม นำไปเพาะพันธุ์กบแปลก

นายอุทัยฯ เผยว่า ตนเองและภรรยา เลี้ยงกบเป็นอาชีพเสริม โดยเลี้ยงแบบฟาร์มลอยน้ำ ที่ลำห้วยน้ำขุ่น เพราะจะทำให้กบที่เลี้ยงไม่เหม็นคาวเหมือนกบที่เลี้ยงในท่อซีเมนต์ เลี้ยงอาหารแบบผสมอาหารกบและอาหารปลาดุก และกบก็จะได้อาหารธรรมชาติจากลำห้วยด้วย ส่วนขี้กบก็จะตกลงน้ำกลายเป็นอาหารปลาธรรมชาติ โดยจะลงลูกกบ 2 ครั้งๆ ละ 500 ตัว รวมเป็น 1 พันตัว เลี้ยงตั้งแต่เดือนมีนาฯ จะจับขายเดือนตุลาฯ-พฤศจิกาฯ

ที่ผ่านมาก็เลี้ยงตามปกติ ไม่พบว่าจะมีกบแปลก  แต่มาคอกนี้เมื่อเลี้ยงโตมา ก็พบว่ากบมีปาน ซึ่งตามปกติ ก็จะมีแต่จุดดำเล็กๆ ตามลำตัวแต่ว่า เจ้ากบ ทั้ง 3 ตัว นี้แปลก จึงอยากให้นักข่าวมาพิสูจน์ และกบทั้ง 3 ตัว นี้จะไม่ขาย จะเก็บไว้และจะปรึกษากับเจ้าของฟาร์มที่เพาะกบว่า จะสามารถนำไปต่อยอด เพาะพันธุ์ กบแปลก ได้หรือไม่ หากทำได้ก็จะนำไปให้ฟาร์มเพาะกบแปลกขายต่อไป นายอุทัยฯ กล่าวปิดท้าย.

บทความก่อนหน้านี้นายกอนุวัธฯจัดประชุมชี้แจงและมอบทุนสนับสนุนโครงการภายใต้แผนงานร่วมทุน สสส. ครั้งที่ 1
บทความถัดไปผลการนับคะแนนการเลือกตั้งผู้แทนเกษตรกร (อย่างไม่เป็นทางการ)
เจ้าของและบรรณาธิการ แพร่ข่าวออนไลน์