อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุพระธาตุช่อแฮให้ประชาชนได้สรงน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์

24
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

วันที่ 16 เม.ย. 66 เวลา 16.30 น. พระโกศัยเจติยารักษ์ รองเจ้าคณะจ.แพร่ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง พร้อมพระภิกษุสามเณร พุทธศาสนิกชนชาวจ.แพร่ อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุพระธาตุช่อแฮ ให้ประชาชนได้สรงน้ำพร้อมนี้ได้นำองค์พระธาตุช่อแฮจำลอง พระธาตุประจำปีเกิดปีขาล และพระธาตุจำลองทั้ง 12 ราศี ให้ประชาชนได้สรงน้ำ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัด เพื่อสืบสานประเพณีอันดีงามและเพื่อความเป็นสิริมงคลกับตนเองในช่วงประเพณีปี๋ใหม่เมือง ณ บริเวณลานวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง จ.แพร่

นอกจากนี้พุทธศาสนิกชนชาวจ.แพร่ ยังได้กราบขอพรพระะโกศัยเจติยารักษ์ รองเจ้าคณะจ.แพร่ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง พระภิกษุสงฆ์ และคณะศรัทธาวัดพระธาตุช่อแฮที่สูงวัย

อีกด้วย เป็นการแสดงความเคารพและความกตัญญู ด้วยความเชื่อที่ว่า เป็นการขอขมาลาโทษสิ่งที่เคยล่วงเกิน ทั้งกาย วาจา ใจ ทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจ ไม่ว่าจะต่อหน้าหรือว่าลับหลัง พร้อมทั้งรับคำอวยพรเพื่อสิริมงคลของชีวิต

บทความก่อนหน้านี้(มีคลิป) คณะอบจ.แพร่ องค์กรท้องถิ่น พ่อค้า ประชาชน เข้าขอพร รดน้ำดำหัว นายกอนุวัธ และคณะผู้บริหารอบจ.แพร่ เนื่องในเทศกาลวันสงกรานต์
บทความถัดไปเทคนิคแพร่ มอบโล่ศิษย์ดีเด่น พร้อม รดน้ำดำหัวและทอดผ้าป่า