เมื่อเวลา 17.00 น. วันศุกร์ที่ 3 ธ.ค.64 ณ ข่วงวัฒนธรรมเมืองแพร่ (กาดสามวัย) ต.ในเวียง อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานเปิดงาน “ชิม ช้อป ใช้ วิถีใหม่ สไตล์แพร่”
เป็นกิจกรรมทดสอบตลาดผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาตามโครงการส่งเสริมและขยายผลโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริจังหวัดแพร่ เพื่อเพิ่มช่องทางการจำหน่าย สร้างโอกาสในการซื้อขายสินค้าชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดแพร่ สร้างรายได้ให้กับกลุ่มวิสาหกิจชุมชน โดยมี นายสุสังข์ ชุ่มมะโน พัฒนาการจังหวัดแพร่ กล่าวรายงาน มีแขกผู้มีเกียรติและหัวหน้าส่วนราชการร่วมพิธีเปิด
สำหรับงาน “ชิม ช้อป ใช้ วิถีใหม่ สไตล์ แพร่” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 4 ธ.ค.64 ณ ข่วงวัฒนธรรมเมืองแพร่ หรือกาดสามวัย อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ จึงเชิญชวนพี่น้องชาวแพร่ เลือกซื้อสินค้า จากชุมชนต่างๆจากทั่วแพร่กว่า 30 บูท ซื้อของในงาน 200 บาทขึ้นไปรับคูปองลุ้นชิงทองคำ เส้นละครึ่งสลึงจำนวน 2 เส้นและรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 20,000 บาท ไปก่อนได้ก่อน รับคูปองส่วนลดมีจำนวนจำกัด เวลา 18.00 น. สินค้านาทีทองไข่ไก่ฟองละ 1 บาท นอกจากนั้นชมการแสดงดนตรีและศิลปะวัฒนธรรมตลอดงาน