เมื่อเย็นวันที่ 2 ก.พ.69 เวลา16.30 น. ที่ลานฝายแม่พวก อ.เด่นชัย จ.แพร่ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ผู้สมัคร สส. จังหวัดแพร่ เขต 3 เบอร์ 2 พรรคเพื่อไทย ได้เปิดเวทีปราศรัยนโยบายพรรคเพื่อไทย โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนชาว อ.เด่นชัย และแฟนคลับพรรคเพื่อไทย มาร่วมฟังการปราศรัยจำนวนกว่า 3 พันคน

ในการปราศรัยครั้งนี้ นายวรวัจน์ฯ กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยจะเดินหน้าประกาศสงครามกับความยากจน ผ่านนโยบาย “คนไทยไร้จน” เพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเปราะบาง ผู้สูงอายุ คนตกงาน หรือคนธรรมดาทั่วไป ที่มีรายได้ไม่ถึง 3,000 บาทต่อเดือน หรือ มีรายได้ไม่ถึง 100 บาทต่อวัน รัฐจะเติมเงินเข้าไปทันทีให้ครบ 3,000 บาทต่อเดือน เพื่อให้ก้าวข้ามเส้นความยากจน คืนศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และเข้าถึงโอกาสทางเศรษฐกิจ

นโยบาย“สร้างเศรษฐีเงินล้าน วันละ 9 คน” เป็นนโยบายที่จูงใจให้ทุกคนเข้าสู่ระบบฐานข้อมูลของรัฐ เพื่อที่รัฐจะได้ดูแลพี่น้องประชาชนได้ตรงจุด โดยแต่ละวัน จะมีผู้ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท จำนวน 9 คน รวมแล้ววันละ 9 ล้านบาท ประกอบด้วย กลุ่มที่ มาจากการสุ่มจับเลขบัตรประชาชน, กลุ่มเกษตรกร, กลุ่มอาสาสมัครเพื่อสังคม ได้แก่ อสม., อสส., อาสากู้ภัย, ทหารผ่านศึก และ ชรบ. เพื่อเป็นรางวัลตอบแทนการเสียสละทำงานสาธารณประโยชน์, กลุ่มผู้สูงอายุ, กลุ่มผู้ยื่นภาษีเงินได้ และกลุ่มที่ 2 มาจากการใช้จ่ายผ่านระบบดิจิทัล

นอกจากนั้น พรรคเพื่อไทย จะมีนโยบาย ในการสร้างแพลตฟอร์มของคนไทย เพื่อคนไทย ซึ่ง “พรรคเพื่อไทยมองเห็นปัญหาว่า ปัจจุบันตลาด E-commerce ในไทยถูกครอบงำโดยแพลตฟอร์มต่างชาติ ซึ่งมีค่าธรรมเนียม และค่าโฆษณาที่สูง ทำให้กำไรส่วนใหญ่ตกไปอยู่ที่บริษัทข้ามชาติ หากเรามีแพลตฟอร์ม สินค้าของเราสามารถ นำไปขายได้โดยจะมีตลาดทั้งไทยและต่างประเทศที่จะเข้าถึง ไม่ว่าจะเป็นสินค้า โอท็อป ต่างๆ ก็จะสามารถสร้างรายได้ให้คนบ้านเราได้เลย

นางแสงทองฯ อายุ 59 ปี ชาวบ้าน ต.แม่จั๊วะ เผยว่า ครอบครัวตนเองมีอาชีพทำเฟอร์นิเจอร์ เมื่อมาฟังนโยบายพรรคเพื่อไทยที่จะมี แพลตฟอร์มของคนไทย ในการขายสินค้า เห็นว่าเป็นนโยบายที่ดี เพราะ เราจะสามารถขายสินค้าของเราได้ทั่วประเทส และทั่วโลกอย่างสะดวกสบาย จึงอยากให้พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล เพื่อผลักดันโครงการนี้ ให้เกิดขึ้น

และจะบอกคนใกล้ชิด เลือกพรรคเพื่อไทยยกแพง ให้เข้าไปเป็นรัฐบาล และจะได้ผลักดันโครงการต่างๆให้ชาวบ้านอย่างเราได้ลืมตาอ้าปากได้ จึงจะบอกคนรอบตัวว่า วันที่ 8 ก.พ.69 เลือก สส.เขต เบอร์ 2 และ พรรคเพื่อไทย เบอร์ 9 ให้ ศ.ดร.ยศชนันฯ เป็นนายกรัฐมนตรี ที่เป็นคนเมือง และพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล เพื่อผลักดันนโยบายต่างๆ ได้เกิดขึ้นกับประชาชนชาวแพร่ และชาวไทยทุกคน

#พรรคเพื่อไทย#ยุ้ยภูวษาเบอร์2เขต1#หมออุ๋ย นพ.นิยมเบอร์ 2 เขต 2#วรวัจน์เบอร์ 2 เขต 3#นายกรัฐมนตรี ศ.ดร.ยศชนัน #เบอร์ 9



























