บรรยากาศเวทีปราศรัยพรรคเพื่อไทย ที่ลานตลาดนัดคลองถม ต.ร้องเข็ม อ.ร้องกวาง จ.แพร่ เป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมาร่วมรับฟังปราศรัยกันจนเต็มพื้นที่ นพ.นิยม วิวรรธนดิฐกุล หรือ หมออุ๋ย และ นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล ผู้สมัคร สส.เบอร์ 2 พรรคเพื่อไทย ขึ้นเวทีชี้แจงนโยบาย และร่วมรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนในพื้นที่

นพ.นิยม ย้ำถึงนโยบายของพรรคเพื่อไทยว่า เป็นนโยบายที่ต่อยอดมาจากความสำเร็จในอดีต และยกระดับเพิ่มขึ้น เพื่อให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งนโยบายประกันกำไรสินค้าเกษตร 30 % , ล้างหนี้ทั้งระบบ , หวยเกษียณ , คนไทยไร้จน และนโยบายยิ่งกว่าพลัส 70:30 ที่รัฐจะจ่ายให้ 70 เปอร์เซ็นต์ และ ประชาชนจ่ายเพียง 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจะช่วยเข้ากระตุ้นเศรษฐกิจในชุมชนได้ ประชาชนกล้าจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าก็จะขายของได้เยอะขึ้นด้วย

ส่วนนโยบายล่าสุดของพรรคเพื่อไทย กับนโยบาย“สร้างเศรษฐีเงินล้าน วันละ 9 คน” นั้น นายวรวัจน์ ได้ชี้แจงว่า เป็นนโยบายที่จูงใจให้ทุกคนเข้าสู่ระบบฐานข้อมูลของรัฐ เพื่อที่รัฐจะได้ดูแลพี่น้องประชาชนได้ตรงจุด โดยแต่ละวัน จะมีผู้ได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท จำนวน 9 คน รวมแล้ววันละ 9 ล้านบาท

“หมออุ๋ย”นพ.นิยม อธิบายเพิ่มเติมว่า เกษตรกรคือหนึ่งในกลุ่มคนที่จะได้รับเงินรางวัลตามนโยบายนี้ เพียงแค่ไปขึ้นทะเบียนเกษตรกรให้เรียบร้อย ก็มีสิทธิ์ลุ้นเป็นเศรษฐีเงินล้านได้ทุกวัน ซึ่งนี่คือความตั้งใจของพรรคเพื่อไทย ที่ต้องการจะดึงพี่น้องเกษตรกรให้อยู่ในระบบ โดยเมื่อรัฐมีฐานข้อมูลแล้ว รัฐจะสามารถรู้ล่วงหน้าได้เลยว่า ปีนี้ผลผลิตจะล้นตลาดไหม พื้นที่ไหนต้องใช้ปุ๋ยสูตรไหน ราคาผลผลิตแต่ละพื้นที่เป็นอย่างไร เพื่อจะได้ช่วยเหลือเกษตรกรได้ตรงเป้า ไม่ตกหล่น

ขณะที่กลุ่มผู้สูงอายุ จะเป็นกลุ่มที่ได้โควตาพิเศษ เพียงแค่อายุ 60 ปีขึ้นไป และมีชื่อในทะเบียนราษฎร์อย่างถูกต้อง ก็จะได้สิทธิ์ลุ้นรางวัลทุกวัน วันละ 1 ล้านบาท จำนวน 1 คน เก็บไว้เป็นเงินขวัญถุงไว้ดำรงชีพ ดูแลสุขภาพตัวเอง ไม่เป็นภาระลูกหลานในอนาคต






















