ชวนนั่งรถราง แอ่วแพร่ยามเย็น สัมผัสเสน่ห์เมืองเก่าชมวิถีชีวิตเมือง slow Life

183
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เย็นวันที่ 18 ธันวาคม 2567 ที่หน้าพิพิธภัณฑ์คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ ได้มีการเปิดกิจกรรม “นั่งรถรางแอ่วแพร่ยามเย็น” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจ ด้วยความร่วมมือจากหอการค้าจังหวัดแพร่ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ และองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมนั่งรถรางรอบเย็นพิเศษเพิ่มขึ้นโดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2567 จนไปถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2568

โดยนักท่องเที่ยวที่นั่งรถรางจะได้เห็นสถาปัตยกรรมและโบราณสถานต่างๆเช่น พิพิธภัณฑ์คุ้มเจ้าหลวง  ศาลหลักเมืองแพร่  วัดพงษ์สุนันท์   วัดหลวง ประตูชัย บ้านวิชัยราชา  วัดสระะบ่อแก้ว และอีกหลายแห่งรวมถึงจะได้เห็นวิถีชีวิตและผู้คนบ้านเรือนต่างๆยามเย็นและการจับจ่ายใช้สอยในตลาดย่านการค้า ทั้งนี้เพื่อเป็นการบริการนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวซึ่งเป็นช่วงฤดูที่มีปริมาณนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในจังหวัดแพร่มากขึ้นโดยคิดค่าบริการคนละ 30 บาทเท่านั้น โดยสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่และโรงแรมหลายโรงแรมในเขตเมืองเก่าจะได้เชิญชวนนักท่องเที่ยวที่มาพักค้างแรมตามโรงแรมต่างๆได้ออกมานั่งรถรางชมเมืองสัมผัสเสน่ห์เมืองแพร่ รวมถึงยังสร้างโอกาสให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าต่างๆในย่านเศรษฐกิจเพิ่มมากขึ้นจึงได้ร่วมมือกันจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาเพื่อหวังจะส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้เข้าสู่จังหวัดแพร่เพิ่มมากขึ้นอีกทางหนึ่ง

และนอกจากนี้ อบจ.แพร่ยังเปิดบริการนั่งรถรางฟรีในอีก 2 ช่วงเวลาคือ 10:00 น และ 14.00 น. ของทุกวันนักท่องเที่ยวที่สนใจนั่งรถรางรอบเย็น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คุณแต๋วโทรศัพท์ 062-662-2645