ผู้ว่าฯแพร่ขอบคุณมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำผ้าห่มและสิ่งของช่วยภัยหนาวชาวเมืองแพร่ หลังกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว เริ่ม 14 พ.ย. 66 เป็นต้นไป

113
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ร่วมกับดร.วิเชียร เตชะไพบูลย์ ประธานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  และนายสมหวัง  พึ่งทรัพย์ชัยกุล ประธานมูลนิธิร่วมใจแพร่ พร้อมคณะกรรมการฯ นำผ้าห่มกันหนาวเครื่องอุปโภคบริโภคมอบให้ผู้ประสบภัยหนาวในอำเภอเด่นชัย และอำเภอลอง รวม 1,000 ชุด มูลค่า 3 แสนบาท  ที่องค์การบริหารส่วนตำบลไทรย้อย อำเภอเด่นชัย จังหวัดแพร่

ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ได้กล่าวขอบคุณผู้บริหารมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ที่เห็นความสำคัญ และความทุกข์ยากของพี่น้องชาวจังหวัดแพร่ ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทันทีที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเข้าสู่ฤดูหนาว ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป

เนื่องจากการให้ความช่วยเหลือของส่วนราชการ ต้องดำเนินการภายใต้ระเบียบกฎหมาย หากอากาศหนาวเย็นต่ำกว่า 8 องศาเซลเซียส ติดต่อกัน 3 วัน จึงจะสามารถประกาศเขตภัยพิบัติภัยหนาวและอนุมัติเงินออกมาช่วยเหลือได้ซึ่งทำให้ถูกมองว่าล่าช้า

การยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือของภาคเอกชน จึงเป็น การช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนได้อย่างทันท่วงที และเป็นส่วนเสริมจากงบราชการ ด้วย

***ขอบคุณข่าว+ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดแพร่

บทความก่อนหน้านี้ทม.แพร่ ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากค่ายบูรณาการห้องเรียนพิเศษฯ เครือข่ายภาคเหนือตอนบนและคณะครู-นักเรียนโรงเรียนพิริยาลัยจังหวัดแพร่
บทความถัดไป“หมออุ๋ย”นพ.นิยม  วิวรรธนดิฐกุล สส.แพร่เขต2 สายตรงเข้าหารือปัญหาราคาข้าวและข้าวโพดตกต่ำเร่งด่วนกับคณะรัฐมนตรีภูมิธรรม เวชยชัย
เจ้าของและบรรณาธิการ แพร่ข่าวออนไลน์