วิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ จัดพิธีไหว้ครู อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมมอบทุนการศึกษากว่า 148 ทุน

444
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เมื่อ​วันที่ 22 มิถุนายน 2566 วิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566  โดยมี นายโอภาส ปัญญาพฤกษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา ร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน โดยกิจกรรมประกอบด้วยกิจกรรมทำบุญตักบาตร พิธีกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวิทยาลัยฯ พิธีบวงสรวงองค์พระพิฆเนศวร  พระวิษณุกรรม ไหว้ครูช่าง เพื่อความเป็นสิริมงคล และพิธีไหว้ครูสามัญ เพื่อให้นักเรียนนักศึกษาได้ระลึกถึงพระคุณของครู อาจารย์ และปลูกฝังให้มีความกตัญญูกตเวทิตา ตลอดจนเป็นการสร้างค่านิยมอันดีงามในวิชาชีพ และดำรงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม

นอกจากนั้นยังได้จัดพิธีมอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน นักศึกษา เนื่องในโอกาสวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 จำนวน 148 ทุน ทุนละ 5,000 บาท จำนวน 25 ทุน และทุนละ 3,000 บาท จำนวน 123 ทุน เพื่อมอบให้แก่นักเรียน นักศึกษา ที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติที่ดี มีจิตอาสา แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยได้รับความอนุเคราะห์ทุนการศึกษาจาก บุคลากรของวิทยาลัยฯ ร้านค้าสหกรณ์วิทยาลัยฯ มูลนิธิอาชีวศึกษาแพร่ สมาคมศิษย์เก่า​วิทยาลัยฯ ร้านค้าผู้มีจิตศรัทธา รวมทั้งเงินกำไรตามโครงการจำหน่ายเค้กคุกกี้   เพื่อเป็นทุนการศึกษา โดยพิธีจัดขึ้น ณ หอประชุมวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่

จากนั้นในช่วงบ่าย นายโอภาส ปัญญาพฤกษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาแพร่ พร้อมด้วยผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน นักศึกษา นำกระเช้าผลไม้หรือกระเช้าเพื่อสุขภาพ ซึ่งเป็นผลงานที่ผู้เรียนร่วมกันจัดสรรขึ้นในวันไหว้ครู เพื่อมอบให้แก่โรงเรียนสอนคนตาบอดสันติจินตนาจังหวัดแพร่ กลุ่มงานจิตเวชโรงพยาบาลแพร่ และโรงพยาบาลลอง เนื่องในโอกาสวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้เรียนได้มีบทบาทการเป็นผู้ให้และร่วมปันน้ำใจ อีกทั้งเป็นการสานสัมพันธ์ที่ดีระหว่างหน่วยงานด้วย