ร.ร.เทพนารีทำงานเชิงรุก !สกัดผู้ป่วยโควิด19 ไม่ให้ลุกลามขยายวงได้ผล สร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครองและนักเรียน

661
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากมีผู้ป่วยโควิด19ในร.ร.เทพนารี อ.สูงเม่น จ.แพร่ โดยวันนี้วันที่12ตุลาคม 2564 นางสุกานดา พันธ์นิติพงศ์ ผอร.ร.เทพนารี เผยกับสื่อข่าวว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นร.ร.เทพนารีจึงร่วมกับสาธารณสุขอ.สูงเม่น รพ.สูงเม่น รพ.ส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลพระหลวงทำงานเชิงรุกทันที สามารถแยกครูและนักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูงที่สัมผัสผู้ติดเชื้อออกจากกลุ่มเสี่ยงต่ำได้ภายใน 2 ชั่วโมงหลังจากพบผู้ติดเชื้อ

โรงเรียนได้สั่งปิดเรียนในทันทีหลังพบผู้ติดเชื้อ 2 ชั่วโมง เพื่อไม่ให้บุคลากรครู แม่บ้าน นักเรียนมาพบปะปนเปื้อนเชื้อจึงทำให้การติดเชื้อไม่ลุกลาม

ประการสำคัญในการสกัดเชือโควิด19ของโรงเรียน ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเข้มมาตลอดจึงทำให้ไม่พบนักเรียนติดเชื้อในห้องเรียนร่วมกับนักเรียนที่ติดเชื้อ

ผอ.ร.ร.เทพนารี กล่าวกับผู้สื่อข่าวอีกว่า ขอแจ้งความคืบหน้าการตรวจหาเชื้อโควิด -19

1.นักเรียนและครูได้รับการตรวจ ATK. และตรวจ RT. PCR ทุกคน  ผลไม่ติดเชื้อ  

2. มีนักเรียนที่โรงพยาบาลเลื่อนการตรวจ จำนวน 3 คน รอการตรวจ

3 .ผู้ติดเชื้อเท่าเดิม คือครอบครัวครู 4 คน ครูสอน1 คน นักเรียน ม.4/1 จำนวน 3 คน  

4 ไม่มีใครติดเชื้อเพิ่มครูทำงานสอนออนไลน์. Work form home.  รวมหยุดกักตัวด้วยรวม เป็นเวลา 17วัน  เป็นความแน่ใจว่าไม่มีผู้ติดเชื้อ โรงเรียนได้ทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นที่เรียบร้อยก่อนเปิดเรียนวันที่25ตุลาคม 2564 โรงเรียนจะดำเนินการทำความสะอาดครั้งใหญ่อีกรอบเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครองและนักเรียน

ผอ.ร.ร.เทพนารี กล่าวในตอนท้ายว่าร.ร.เทพนารี ฝากกราบโทษท่านผู้ปกครองที่ทำให้นักเรียนมีความเสี่ยง ทำให้ท่านไม่สบายใจ และขอขอบพระคุณท่านที่ให้กำลังใจโรงเรียนเสมอมาขอขอบพระคุณสาธารณสุขอำเภอสูงเม่นโรงพยาบาลสูงเม่น. โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลพระหลวงที่ให้คำปรึกษา แนะนำ ช่วยเหลือโรงเรียนอย่างเต็มที่จนผ่านวิกฤติในครั้งนึ้ไปได้

สำหรับบุคลากรของร.ร.เทพนารีนับตั้งแต่ผู้บริหาร ครูผู้สอนแม่บ้าน แม่ครัว นักการเมื่อถึงวันเปิดเรียนวันที่25ตุลาคม 2564จะได้รับวัคซีนป้องกันโควิด19ครบ100%ทุกคน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่