(มีคลิป)อุกอาจโจรบุกทุบหัวแม่ค้าแคบหมูคาบ้าน สูญเงินและสร้อยทอง 4 บาทพร้อมล๊อคเก๊ตเพชรเงินสดรวมแสนกว่า

14275
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

เรื่องราวคนร้ายบุกชิงทรัพย์สร้อยและทำร้ายเจ้าทรัพย์จนต้องหามส่งรพ.รายนี้เกิดขึ้นในท้องที่อ.ลอง จ.แพร่ โดยวันนี้ วันที่ 18 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านมาจากบ้านนาหม้อ หมู่ 6 ต.ห้วยอ้อ อ.ลอง จ.แพร่ขอให้ติดตามทำข่าวคดีคนร้ายเข้าไปชิงทรัพย์ชาวบ้านและทำร้ายเจ้าของจนได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกหามส่งเข้ารพ.จนชาวบ้านหวาดผวาไปไหนมาไหนลำบากเนื่องจากเหตุผ่านไปได้  4 วัน ยังไม่วี่แววว่าตำรวจ สภ.ลอง จะดำเนินการติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ โดยชาวบ้านได้แจ้งบ้านผู้เสียหายให้ผู้สื่อข่าวทราบ

โดยเวลา 10.00 น.ของวันนี้ ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านเลขที่  150/1 หมู 6 ต.ห้วยอ้อ อ.ลอง จ.แพร่ ซึ่งเป็นบ้านของนางวันเพ็ญ โลหะ อายุ 65 ปี ผู้เสียหาย แต่ไม่พบเนื่องจากนางวันเพ็ญ ยังคงนอนรักษาตัวที่รพ.แพร่ จึงได้พบกับ นางนวลจันทร์  โหมดนิยม อายุ 54 ปี บ้านเลขที่ 158 หมู่ 6 ต.ห้วยอ้อ ซึ่งเป็นน้องสาว ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดเกิดเหตุ และเล่าว่า เหตุการณ์คนร้ายที่เข้ามาทำร้ายพี่สาวและชิงสร้อยคอพร้อมเงิน ได้เกิดขึ้น เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 15 สิงหาคม 2564

ตนเองมาทราบข่าวก็ต่อเมื่อมีชาวบ้านไปแจ้งให้ทราบเมื่อพี่สาวไปรักษาตัวที่รพ.ลองแล้ว พบว่า พี่สาวมีใบหน้าบวม และมือก็ถูกมีดบาด พอจะทราบเหตุการณ์ว่า เมื่อพี่สาวไปส่งแคบหมูและขี่จยย.จะเข้าบ้าน ก็มีคนร้าย เข้ามาในบ้าน พี่สาวก็คิดว่าคนร้ายซึ่งเป็นชายคงจะเป็นลูกค้ามาซื้อแคบหมู  ต่อมาคนร้ายได้ใช้มีดจี้และบังคับให้พี่สาวถอดสร้อยหนัก 4 บาท ให้คนร้าย จึงได้เกิดการต่อสู้กันขึ้น พี่สาวถูกมีดบาดมือคนร้ายได้ใช้กำลังทำร้ายพี่สาว จนล้มลงจนสลบไป คนร้ายได้เอาสร้อย จี้เพชร เงินสดอีก 3 พันบาทหลบหนี ราคาทรัพย์สินก็ราวๆแสนกว่าบาท

นางนวลจันทร์ เล่าอีกว่า ขณะนี้พี่สาวไปรักษาตัวต่อที่รพ.แพร่ ได้อยู่ห้องพิเศษ มีลูกสาวคอยดูแล ปกติบ้านที่เกิดเหตุพี่สาวอยู่คนเดียว สามีนายสวาท โลหะ เซียนพระซื่อดังอ.ลอง เสียชีวิตไปหลายปี ลูกสาวกับลูกเขยอยู่บ้านสวน คนร้ายจะเป็นใครนั้น พี่สาวก็คงจะให้การกับตำรวจเอง แต่ขณะนี้ชาวบ้านนาหม้อ ต.ห้วยอ้อ ต่างก็หวาดผวาคนร้ายรายนี้ ไปไหนมาไหนก็กลัวทั้งหมู่บ้านหวั่นจะมีภัยจะมาถึง

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้โทรสอบถาม พ.ต.ท.ขวัญชัย แป้นมณทา รองผกก.สส.สภ.ลอง  ขณะที่กำลังประชุมทางไกล ชั้น 3 สภ.ลอง ได้รับคำตอบว่า คดีชิงทรัพย์บ้านนาหม้อ คดีคืบหน้าไปประมาณ 60-70  แล้ว

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่