……….หลังจากจังหวัดแพร่ นำโดย นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ที่มีนโยบายในการป้องกันแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขัง เอ่อล้นซ้ำซาก ได้บัญชาให้นายอำเภอทุกอำเภอประสานงานกับผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ดำเนินการขุดลอกลอกรื้อลำเหมืองที่มีสิ่งกีดขวางทางน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งท่วมซ้ำซาก ซึ่งหลายพื้นที่ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้วแต่ยังมีบางพื้นที่ที่กำลังดำเนินการ
……….เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2564 ทางเทศบาลตำบลสูงเม่น อำเภอสูงเม่น จังหวัดแพร่ นำโดย นายกจิ๋ม นางจงกลณี อินทรสมใจ นายกเทศมนตรี ทต.สูงเม่น พร้อมผู้บริหาร และสมาชิกสภา พร้อมจิตอาสา และข้าราชการเจ้าหน้าที่ พนักงานเทศบาลตำบลสูงเม่นได้ร่วมแรงร่วมใจบรรจุกระสอบทราย นำไปวางเรียงรายเพื่อป้องกันน้ำท่วมในพื้นที่ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นซ้ำซากทุกปีเป็นเวลานาน
……….ส่วนในเทศบาลตำบลสูงเม่น พื้นที่ส่วนใหญ่ได้ดำเนินการไปแล้ว แต่บางจุดอยู่ในขั้นตอนดำเนินงานซึ่งรอรถจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดแพร่ในการสนับสนุนคาดว่าในปลายเดือนนี้ก็น่าจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีปัญหาของพี่น้องประชาชนคาดว่าจะได้รับผลกระทบน้อยที่สุด