ทม.แพร่ พร้อมทำงานตามโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและส่งเสริมสาธารณประโยชน์ระดับชุมชน
เมื่อบ่ายวันที่ 9 มิถุนายน 2564 เวลา 13.30 น. นายโชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีเมืองแพร่ พร้อมด้วยนายเอกชัย เพชรพราว รองปลัดเทศบาลเมืองแพร่ นายพ่วง นาจักร์ ผู้อำนวยการกองช่าง
นำคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาเทศบาล ลงพื้นที่เตรียมความพร้อมตามโครงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและส่งเสริมสาธารณประโยชน์ระดับชุมชน (ปรับปรุงถนนภายในเขตเทศบาลเมืองแพร่) จำนวนทั้งสิ้น 11 โครงการ ดังนี้
1. โครงการปรับปรุงฝาบ่อพักถนนคำแสน 2. โครงการปรับปรุงถนนสันกลาง ซอย 2 3. โครงการปรับปรุงถนนสันกลาง ซอย 3
4.โครงการปรับปรุงถนนเชตะวัน ซอย 1 5. โครงการปรับปรุงถนนเชตะวัน ซอย 2 6. โครงการปรับปรุงถนนเชตะวัน ซอย 3
7. โครงการปรับปรุงถนนบ่อแก้ว 8.โครงการปรับปรุงถนนวีระ 9. โครงการปรับปรุงถนนข้างเรือนจำ (ถนนเทศบาล 2)
10. โครงการปรับปรุงถนนคำลือ ซอย 1 11. โครงการปรับปรุงระบบไฟจราจร (ถนนยันตรกิจโกศล บริเวณแยกภูเก็ต)
ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในด้านสาธารณูปการของเทศบาลเมืองแพร่ ให้ประชาชนได้ใช้ถนนที่มีมาตรฐาน มีไฟฟ้าและแสงสว่างถนนทุกสายเพิ่มขึ้น ได้รับความสะดวกสบาย ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เป็นการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวภายในเขตเทศบาลเมืองแพร่ และเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยวหรือภาคบริการอื่น พร้อมทั้งสนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการพัฒนาเศรษฐกิจ ความสามารถในการแข่งขัน การลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนในการสัญจร ตลอดจนได้รับความสะดวก รวดเร็ว ลดการสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ประชาชนได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง