เทศบาลตำบลห้วยอ้อจัดงานประเพณีแห่เทียนพรรษาประจำปี 68 ระหว่างวันที่ 2-9 กค.

18
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

นายบรรลือ ปวนเอ้ย นายกเทศมนตรีตำบลห้วยอ้อ กล่าวว่า เทศบาลตำบลห้วยอ้อ อำเภอลอง จังหวัดแพร่ กำหนดจัดงาน “ประเพณีแห่เทียนพรรษา” ประจำปี 2568 ระหว่างวันที่ 2 – 9 กรกฎาคม 2568 เพื่อเป็นการรักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีที่แสดงถึงความศรัทธา ความสามัคคีระหว่างหน่วยงานของภาครัฐ,หน่วยงานภาคเอกชน,สถานศึกษา,วัดและชุมชน ในการสืบทอดพระพุทธศาสนาให้ธำรงอยู่สืบไป ซึ่งมีกิจกรรม หล่อเทียนพรรษา และมีพิธีหล่อเทียนพรรษา (หล่อเทียนพรรษาปฐมฤกษ์) ในวันที่ 2 กรกฎาคม 2568 ณ วัดศรีดอนคำและวัดดอนมูล และจะมีขบวนแห่เทียนพรรษา,พิธีเปิดงานประเพณีแห่เทียนพรรษา,การถวายเทียนพรรษา ให้กับวัดศรีดอนคำและวัดดอนมูล ซึ่งเป็นวัดในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลห้วยอ้อ เพื่อนำเทียนไปถวายแด่พระสงฆ์ เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 10 กรกฎาคม 2568 และวันเข้าพรรษา ตรงกับวันที่ 11 กรกฎาคม 2568 ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา

นายบรรลือ ปวนเอ้ย นายกเทศมนตรีตำบลห้วยอ้อ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดกิจกรรมการหล่อเทียนพรรษา ณ วัดศรีดอนคำและวัดดอนมูล ตำบลห้วยอ้อ มีพุทธศาสนิกชนให้ความสนใจไปร่วมหล่อเทียนพรรษากันเป็นจำนวนมาก ทั้งส่วนราชการ,สถานศึกษาและประชาชนทั่วไป

เทศบาลตำบลห้วยอ้อ จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทุกท่าน ได้ไปร่วมงานประเพณีแห่เทียนพรรษา ประจำปี พ.ศ.2568 เทศบาลตำบลห้วยอ้อ ระหว่างวันที่ 2 – 9 กรกฎาคม 2568 และในวันพุธที่ 9 กรกฎาคม 2568 เวลา 08.30 น. มีการตั้งขบวนแห่เทียนพรรษา ณ หน้าสนามกีฬาเทศบาลตำบลห้วยอ้อ หลังจากนั้นเคลื่อนขบวนแห่เทียนพรรษาไปยังวัดศรีดอนคำ เพื่อทำพิธีเปิดโครงการงานประเพณีแห่เทียนพรรษา ประจำปี 2568 ถวายเทียนพรรษา ณ วัดศรีดอนคำและวัดดอนมูล เพื่อให้พระสงฆ์ได้ใช้ประโยชน์ในช่วงเข้าพรรษา และเป็นการสืบทอดประเพณีอันดีงามทางพระพุทธศาสนาให้สืบต่อไป