อบต.ดอนมูล ลงพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือกรณีน้ำเซาะตลิ่งพนังกั้นน้ำลำเหมืองเก้าจี้

190
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -
📝 สรุปข่าว
อบต.ดอนมูล ลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือประชาชนหลังน้ำเซาะตลิ่งพนังกั้นน้ำลำเหมืองเก้าจี้จนไหลเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตร โดยเบื้องต้นได้สนับสนุนกระสอบทรายทำแนวป้องกันน้ำและเตรียมประสานงานซ่อมแซมเพื่อแก้ไขปัญหาในระยะยาว

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2568 องค์การบริหารส่วนตำบลดอนมูล นำโดย นายวสันต์ ปารมาลย์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลดอนมูล พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล ผู้อำนวยการกองช่าง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและสั่งการให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน กรณีเกิดเหตุ น้ำเซาะตลิ่งพนังกั้นน้ำลำเหมืองเก้าจี้ จนทำให้น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่นาของเกษตรกรและบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่

ในเบื้องต้น องค์การบริหารส่วนตำบลได้ดำเนินการสนับสนุน กระสอบทราย เพื่อนำไปวางเป็นแนวป้องกันน้ำไม่ให้ไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนเพิ่มเติม พร้อมทั้งประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางการซ่อมแซมพนังกั้นน้ำอย่างยั่งยืน

นายวสันต์ ปารมาลย์ เปิดเผยว่า อบต.ดอนมูลให้ความสำคัญกับความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และจะดำเนินการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อบรรเทาความเสียหายและวางแนวทางป้องกันปัญหาในระยะยาว

องค์การบริหารส่วนตำบลดอนมูล ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ให้ติดตามข่าวสารและแจ้งเหตุกรณีพบจุดเสี่ยงเพิ่มเติม เพื่อให้สามารถเข้าช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที