นุ่งห้อม ใส่ซิ้น กินขนมเส้น เดินเล่นคูเมือง

393
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 ททท.สำนักงานแพร่ ร่วมกับเทศบาลเมืองแพร่ ชุมชนน้ำคือ ชุมชนหัวข่วง ชุมชนสระบ่อแก้ว โรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองแพร่ และภาคเอกชน ได้จัดกิจกรรม “นุ่งห้อม ใส่ซิ่น กินขนมเส้น เดินเล่นคูเมือง” บริเวณริมคลองน้ำคือ ฝั่งประตูใหม่ ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ โดยมี ผวจ.แพร่ เป็นประธานเปิดงาน

โดยกิจกรรม “นุ่งห้อม ใส่ซิ่น กินขนมเส้น เดินเล่นคูเมือง” นี้ จัดขึ้นภายใต้เทศกาลประเพณีลอยกระทง “จุดผางปะตี้ปต้๋นก๋า ปูจาแม่ก๋าเผือก” ประจำปี 2562 ของจังหวัดแพร่ เพื่อเป็นการกระตุ้นสงเสริมการท่องเที่ยว ตามกุลยุทธ์กระตุ้นการเติบโตของนักท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างสมดุล

ภายในงานจะมีการขายสินค้าและบริการที่เป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดแพร่ และเพื่อเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์การเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนในจังหวัดแพร่ สู่สายตานักท่องเที่ยวซึ่งจะเป็นการก่อให้เกิดรายได้จากการจำหน่ายอาหารถิ่น และผลิตภัณฑ์ ที่มีความเชื่อมโยงกับชุมชนในเขตเทศบาลเมืองแพร่ นำของดีเด่นในชุมชนมาสืบสานต่อยอดให้เยาวชนได้เรียนรู้สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ตลอดถึงการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น เป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม วิถีชีวิตของจังหวัดแพร่ในอีกทางหนึ่ง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่