ดิ่งหลังคาชั้น 5 ห้างดังเมืองแพร่ ดับ!

38047
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

ช่างต้อม ช่างฝีมือดีของ จ.แพร่ ตกตึกมาร์คโฟรชั้น 5 ขณะซ่อมแซมหลังคาปรับปรุงใหม่ ญาติระบุก่อนตายโทรไปสั่งเสียคนใกล้ชิด เหมือนเป็นลางบอกเหตุ

            เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 25 กันยายน  2562 ขณะที่ พ.ต.ท.เนติศักดิ์ ชูสกุลนิติสินธิ์  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองแพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน ประวัน สภ.เมืองแพร่  ได้รับแจ้งว่า มีคนตกตึกที่ห้างมาร์คโฟรแพร่ ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแพร่ หลังจากได้รับแจ้งแล้วจึงได้รายงานให้  พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์  ผกก.สภ.เมืองแพร่ ทราบและรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุเป็นชั้น 5 ซึ่งทางห้างกำลังปรับปรุงเป็นโรงหนังใหม่ และทราบว่าหน่วยกู้ภัยแพร่นำคนเจ็บไปส่งโรงพยาบาลแพร่แล้ว ต่อมาเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล จึงได้ไปสอบสวนที่โรงพยาบาลแพร่ ที่ห้องชันสูตรศพ ทราบชื่อผู้ตายในเวลาต่อมา คือนายธีรพล คุณสุวรรณ หรือ ช่างต้อม อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 40 หมู่ที่ 7 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ แพทย์ได้ลงความเห็นว่า กระดูกต้นคอแตก เนื่องจากตกจากที่สูงทำให้เสียชีวิต

สำหรับสาเหตุทราบว่า ผู้ตาย รับจ้างเป็นช่างทาสี อยู่ที่ห้างมาร์คโฟรแพร่ ในขณะที่กำลังทำการซ่อมหลังคาเปลี่ยนกระเบื้องและทาสีอยู่ ซึ่งทางห้างกำลังปรับปรุงโรงภาพยนตร์ใหม่ ได้เกิดพลาดท่าพลัดตกจากชั้นดาดฟ้าลงพื้นชั้นที่ 5 สูงประมาณ 5 เมตร  และต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลแพร่และเสียชีวิตในเวลาต่อมา  ซึ่งทางญาติไม่ได้ติดใจเอาความใดๆ จึงได้มอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีโดย ทางญาตินำศพ นายธีรฑล หรือ ช่างต้อม ไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดสองแคว หมู่ 7 ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่

ขณะที่ญาติๆกำลังจัดเตรียมสถานที่บำเพ็ญกุศลศพและนำศพนายธีรพลฯไว้ที่ศาลาการเปรียญ ญาติคนหนึ่ง เผยกับผู้สื่อข่าวว่า นายธีรพลฯหรือช่างต้อม เป็นช่างทาสี มือดีของ จ.แพร่ หน่วยงานใหญ่ๆใน จ.แพร่ รู้จักกันดี ขณะนี้อยู่ตัวคนเดียว ลูกเมียแยกกันอยู่ เมียอยู่ที่ จ.พะเยา ลางสังหรณ์ของช่างต้อม เมื่อเช้าวันนี้ก่อนออกไปทำงานได้โทรไปบอกกับอดีตภรรยาว่า หากตนเองตายไป ถ้าแต่งงานใหม่ให้ดูแลลูกให้ดี   และเมื่อคืนนี้ก็โทรไปหาพี่สาวที่อยู่ที่ ต.เวียงต้า อ.ลอง จ.แพร่ ขอให้มาอยู่บ้าน ตนได้เตรียมเงินไว้ให้แล้ว  และยังพูดกับลูกน้องอีกว่า หากตนตายไป พวกเองจะอยู่กันอย่างไรเหมือนกับมีลางสังหรณ์บอกเหตุ โดยก่อนหน้านั้น นายธีรพลฯ เคยตกชั้น 4 ที่ ร.พ.แพร่ มาก่อนเมื่อไม่นานมานี้ แต่ไม่เป็นอะไรมาก  และมาตกตึกที่ห้างมาร์คโฟร์แพร่ ครั้งนี้ อาการหนักมากจนเสียชีวิต โดยทางญาติจะทำการฌาปนกิจศพวันเสาร์ 28 กันยาฯ62

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่