จ๊ะเอ๋ภรรยา พาหนุ่มเข้ามาในบ้านปืนยาวเลยลั่นตาย 1 เจ็บ 1

19843
0
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

คนงานเกษตรสวนป่าไทรย้อย สุดทนปัญหารักสามเส้าซัดลูกซองยาวดับภรรยาหมิ่นศักดิ์ศรีมีชายมาติดพัน กลับจากทำงานมาเห็นภาพบาดใจ จนทนไม่ไหว      

เวลาประมาณ 22.20 น. เมื่อคืนวันที่ 19 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ขณะที่ พ.ต.ท.สรณคมน์ กึกก้อง สารวัตรสอบสวน สภ.เด่นชัย จ.แพร่ ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.เด่นชัย นั้น ได้รับแจ้งจากสายตรวจตำบลไทรย้อย ว่า  มีเหตุยิงกันตายที่บ้านพักคนงานของ สำนักงานสวนป่าไทรย้อย  หมู่ 6 สังกัด กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ขอให้พนักงานสวนประจำ สภ.เด่นชัย ไปตรวจสอบและสอบสวนที่เกิดเหตุด้วย หลังรับแจ้ง จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อรรจน์ มณีตระกูลทอง ผกก.สภ.สภ.เด่นชัย ทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุร่วมกับ หน่วยกู้ภัยไทรย้อย แพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชเด่นชัย

        หลังรับรายงาน พ.ต.อ.อรรจน์ มณีตระกูลทอง  ผกก.สภ.เด่นชัย  พ.ต.ท.พันชิต วุฒิศิริพร รองผกก.สส.สภ.เด่นชัย พ.ต.ท.สุกรี กฤษณรุ่งเรือง รองผกก.ป.สภ.เด่นชัย พ.ต.ท.กนกศักดิ์ เรียนแพง สว.สส.สภ.เด่นชัย  พ.ต.ท.ทัดเทพ โชติเดโชชัย สวป.สภ.เด่นชัย  ได้นำกำลังตำรวจไปบ้านพักเกิดเหตุ ในเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัดด้วยขอให้ตำรวจใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

         เมื่อตำรวจถึงที่เกิดเหคุพบผู้ก่อเหตุพร้อมอาวุธปืนลูกซองยาวทราบชื่อ คือนายมานะ อินทร์บุญอายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 115 ม.1 ต.วังหงส์ อ.เมืองแพร่ พนักงานราชกการ ตำแหน่ง คนงานเกษตร สังกัดกรมอุทยานแห่งชาติ  สัตว์ป่า และ พันธุ์พืช เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวและปลดอาวุธปืนลูกซองจากนายมานะฯ ไว้

       พบว่าที่หน้าประตูทางเข้าพบศพผู้เสียชีวิตนอนหงายตายคาบันไดบ้านพักคนงาน ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นางบุญเทียน อินทร์บุญ อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 140 ม.6 ต.ไทรย้อย อ.เด่นชัย เป็นภรรยาของ นายมานะฯ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขายาวสีดำ หน้าอก และท้ายทอย มีรอยถูกยิง โดยนางบุญเทียนฯ ผู้ตายพื้นเพเดิมเป็นคน จ.น่าน ที่ นายมานะฯ พามาอยู่กินด้วยจดทะเบียนสมรสกัน แต่ทั้งคู่ไม่มีลูกด้วยกัน

           จากการสอบสวนถึงสาเหตุที่ นายมานะฯ ยิง นางบุญเทียนฯ นั้น มาจากความหึงหวง เนื่องจากมีชายมาติดพัน และก่อนเกิดเหตุนายมานะฯ ได้ยิงปืนไล่ชายที่ติดพัน ได้รับบาดเจ็บ และวิ่งเตลิดหนีไปได้ หลังจากนั้นผู้ตายได้เรียกภรรยาออกมาจากบ้านเพื่อเคลียปัญหาคาใจ นายมานะฯ ได้ใช้ปืนลูกซองยาวยิงสวนเข้าไปขณะที่ นางบุญเทียนฯ จะเดินออกจากบ้าน หลังจากนั้นตำรวจได้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพและควบคุมตัว นายมานะฯ ไปดำเนินคดีต่อไป.

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่