ดวลปืนสนั่นกลางหมู่บ้านตาย 1 เจ็บ 1

20240
1
- ผู้สนับสนุนแพร่ข่าว -

ลูกพี่ลูกน้องทะเลาะกันเรื้อรังมานาน ทั้งเรื่องต้นมะพร้าว ที่จอดรถ และการจอดรถเอาไม้ลง  ก่อนตัดสินปัญหาด้วยปืน คนละกระบอก

เมื่อเวลา 07.40 น. วันนี้(8 ม.ค.63)  ร.ต.อ.อัศดง คำแปงคำ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สูงเม่น รับแจ้งเหตุยิงกันที่ หมู่ 4 ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น มีผู้เสียชีวิต ให้ตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุชาติ สิงห์ขร ผกก.สภ.สูงเม่น ทราบประสานชุดสืบสวน สภ.สูงเม่น เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ ร่วมกับ นพ.จิรายุทธ์ พุทธรักษา แพทย์เวร รพ.สูงเม่น และหน่วยกู้ภัยสูงเม่น รุดไปตรวจสอบเหตุตามที่ได้รับแจ้งทันที โดยมี พ.ต.ท.ชัยรัตน์ เครื่องดี รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ทัดเทพ โชติเดโชชัย สวป.สภ.สูงเม่น

             ที่เกิดเหตุอยู่หน้าร้านไม้อิงยม ไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น พบร่าง นายพร มั่งมูล 52 ปี บ้านเลขที่ 24 ม.4 ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น นอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนนหน้าร้านไม้ มีบาดแผลถูกยิงที่ใบหน้า 1 นัด ใกล้ร่างผู้เสียชีวิต พบมีปืนขนาด 9 ม.ม.ตกอยู่ 1 กระบอก พร้อมซองปืน ห่างจากร่างผู้เสียชีวิต ไปประมาณ 3 เมตร พบปลอกกระสุน 2 นัด ตกอยู่กลางถนน  ตรวจสอบที่หน้าต่างของร้านไม้ มีร่องรอยกระสุนปืนลูกซองเป็นรู จำนวน 6 เม็ด

           ต่อมาทราบว่าผู้ก่อเหตุ ยิงนายพรฯ คือ นายประทวน ชุ่มเชย อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ 4 ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น ที่มีบ้านอยู่เยื้องกับร้านไม้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงที่บริเวณหน้าแข้ง ผู้เห็นเหตุการณ์ได้นำส่ง รพ.แพร่ เพื่อทำการรักษาตัว เจ้าหน้าที่ขุดสืบสวน จึงได้ประสาน ชุดสืบสวน ภ.จว.แพร่ นำโดย พ.ต.อ.มนัส เกิดสุขโข ผกก.สืบสวน ภ.จว.แพร่ นำกำลังไปควบคุมตัวที่ รพ.แพร่ เพื่อทำการสอบสวน

จากการตรวจสอบภายในบ้านของ นายประทวนฯ พบปลอกกระสุนปืนลูกซองสีเขียว 1 ปลอก ตกอยู่ลานหน้าบ้าน พบรถกระบะ โตโยต้า สีบอร์นทอง ทะเบียน ณธ 3953 กรุงเทพมหานคร ที่ฝาท้ายมีร่องรอยกระสุน 1 นัด มีรอยกระสุนปืนอีก 1 นัด ตรงเสาปูนภายในบ้าน ส่วนหน้ารถที่เป็นบันไดเข้าบ้าน มีรองเท้าเปื้อนเลือดและรอยเลือดจำนวนมาก จากการตรวจสอบโดยละเอียดพบว่าในถังขยะภายในบ้านมีปืนลูกซองสั้น ไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน

เบื้องต้นจากการสอบสวน นายประทวนฯ ผู้ก่อเหตุให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีปาดเสียงกับนายพรฯ ก่อนที่ นายพรฯ จะใช้ปืนไล่ยิงตนเองจำนวนหลายนัด และมี 1 นัด ยิงถูกหน้าแข้งของตนเองได้รับบาดเจ็บ  ตนเองจึงได้วิ่งเข้าไปในบ้าน เพื่อไปเอาปืนลูกซอง ออกมายิงป้องกันเอง 1 นัด ถูกนายพรฯ ล้มลง จากนั้นตนเองจึงได้เอาปืนไปทิ้งในถังขยะ และให้คนเห็นเหตุการณ์ นำไปไปส่งรักษาที่ รพ.แพร่ ดังกล่าว

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นต่างสร้างความงุนงงให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะไม่รู้ว่า สาเหตุที่แท้จริงในการดวลปืนกันของทั้งสองคน ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกันนั้นมาจากสาเหตุอะไรกันแน่

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่